Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58924
Title: | Một số đặc điểm lý, hóa học của đất rừng ngập mặn tại khu vực bãi bồi cửa Ba Lạt, tỉnh Nam Định và Thái Bình |
Authors: | Phạm, Hồng Tính Võ, Văn Thánh Lê, Đắc Trường Bùi, Thị Thư Nguyễn, Thị Hồng Hạnh |
Keywords: | Cửa Ba Lạt Đặc điểm lý hóa học Đất Rừng ngập mặn |
Issue Date: | 2019 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 05 .- Tr.116-122 |
Abstract: | Một số đặc điểm lý, hoá học của đất rừng ngập mặn trồng và rừng ngập mặn tự nhiên tại khu vục bãi bồi cửa sông Ba Lạt được đánh giá trên cơ sở phân tích 60 mẫu đất vào năm 2018. Kết quả nghiên cứu cho thấy, đất dưới rừng ngập mặn (KNM) tự nhiên và rừng RNM trồng có sự khác nhau về các đặc điểm lý, hóa học, Rừng trang, bần chua, hỗn giao và tự nhiên có mật độ lần lượt là 7.474,1.343, 5.503 và 2.686 cây/ha; đường kính thân lần lượt là 3,54, 8,97, 5,64 và 5,10 cm; chiều cao cây lần lượt là 3,03, 5,24,4,11 và 2,21 m. Đất rừng trang, bán chua, hỗn giao và tự nhiên có độ mặn lần lượt là 11,5, 9,4, 12,2 và 13,9%; pH lần lượt là 6,9, 6,9, 7 0 và 6,8; thế oxy hoá khử lần lượt -100,1, -96,9, -104,8 và -122,4 mV; thành phần cấp hạt của rừng trang 53,8% cát, 32,0% limon và 14,3% sét; của rừng bần chua 45% cát, 37,5% limon và 17,5% sét; của rừng hổn giao 51,7% cát, 26,8 limon vả 21,5% sét; rừng tự nhiên 52,6% cát, 24,9% limon và 22,5% sét. Đất rừng trang, bần chua, hỗn giao và tự nhiên cũng có hàm lượng mùn lần lượt là 1,5,1,9, 1,7 và 2,5%; hàm lượng đạm dễ tiêu lần lượt là 104,3, 48,5, 44,2 và 140,9 mg/kg; hàm lượng photpho dễ tiêu lần lượt là 77,4, 54,1, 44,2 và 89,2 mg/kg; hàm lượng kali dễ tiêu lần lượt là 628,2, 665,6, 629,5 và 866,3 mg/kg. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58924 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.54 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.147.86.104 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.