Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58930
Nhan đề: | Nghiên cứu một số đặc tính nông sinh học của giống quýt Khốp tại huyện Kỳ Anh - Hà Tĩnh |
Tác giả: | Vũ, Việt Hưng Nguyễn, Thị Tuyết Đặng, Thị Mai Vương, Sỹ Biên |
Từ khoá: | Quýt Khốp Đặc điểm nông sinh học Giá trị nguồn gen. |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 06 .- Tr.9-14 |
Tóm tắt: | Giống quýt Khốp là nguồn gen cây ăn quả có múi quý, không những dùng ăn tươi mà còn được sử dụng làm dược liệu, gia vị, Do được trồng từ lâu và trồng tự phát nên sản xuất quýt Khốp còn một số tồn tại. Để có cơ sở khoa học cho việc hoàn thiện quy trình trồng và chăm sóc giống quýt Khốp, công tác nghiên cứu một số đặc tính nông sinh học của giống quýt Khốp đã được triển khai tại 3 xã trồng quýt tập trung của huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh. Kết quả cho thấy: Hiểu biết của các hộ trồng quýt Khốp về kỹ thuật canh tác và quản lý vườn còn hạn chế các biện pháp kỹ thuật cơ bản như bón phân, cắt tỉa, tưới nước và phòng trừ sâu bệnh hại đã không được áp dụng hoặc áp dụng không đồng bộ, Giống quýt Khốp có một số đặc điểm nông sinh học chính sau: xuất hiện 3 - 4 đọt lộc/năm; tỷ lệ đậu quả ổn định đạt khá cao (khoảng 2,24%); năng suất thực thu trung bình 66,5 kg/cây 15 năm tuổi; quả quýt Khốp có hình cầu dẹt, vỏ quả và tép quả đều có màu vàng; khối lượng trung bình quả đạt 53,58 g/quả; chiều cao quả đạt 3,63 cm; đường kính quả đạt 5,11 cm; số múi/quả là 11,2 múi; số hạt là 17 87 hạt/quả; tỷ lệ phần ăn được đạt trung bỉnh 63,03%; độ Brix đạt 11,1%; hàm lượng đường tổng số đạt 5 42 - 6,5%; hám lượng axit tổng số khá cao, đạt khoảng 1,61 - 1,87%; hàm lượng chất khô đạt khoảng 15 38 - 16,37% và hàm lượng vitamin c khá cao tương ứng khoảng 28,94 - 29,57 mg/100 g. So với một số giống quýt đang trồng phổ biến trong sản xuất, hàm lượng Vitamin C của quýt Khốp cao hơn khá rõ rệt. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58930 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.41 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.54.190 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.