Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58934
Nhan đề: Nghiên cứu chế độ khử trùng và ảnh hưởng của benzyl adenin (ba) đến sự nhân chồi mận Hòa An (syzygium samarangense (blume] merrill & perry) in vitro
Tác giả: Nguyễn, Kim Búp
Từ khoá: Benzyl adenin
Mận Hòa An
Nhân chồi
Nuôi cấy in vitro
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 357 .- Tr.22-28
Tóm tắt: Lần đầu tiên ở Việt Nam, mận Hòa An (Syzygium samarangense), một cây ãn trái thân gỗ, được nghiên cứu nhân chồi in vitro. Việc vô trùng bề mặt mẫu cấy cây thân gỗ thường gặp nhiều khó khán. Mặt khác, trạng thái sinh lý hay sự thay đổi nồng độ các chất điều hòa sinh trưởng cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo chồi in vitro. Do đó nghiên cứu này tập trung khảo sát hiệu quả khử trùng của javel (NaOCl) và thủy ngân clorua (HgCL) ở các nồng độ và thời gian xử lý khác nhau đối với mẫu cấy là chồi non 3 tuần tuổi của cây mận Hòa An khảo sát vị trí khúc cắt phù hợp cho việc nhân chồi và bước đầu khảo sát ảnh hưởng của chất điều hòa sinh trưởng thực vật (BA) lên sự nhân chồi của mận Hòa An. Kết quả cho thấy xử lý mẫu cấy với HgCl, 0 2% trong 20 phút cho hiệu quả khử trùng cao nhất. Khúc cắt ở vị trí thứ hai (tính từ ngọn) phù hợp cho việc nhân chồi. Mẫu cấy mang chồi nách mận Hòa An nuôi cấy trên môi trường MS bổ sung BA 2 mg/1 cho tỷ lệ chồi cao nhất so với BA ở các nồng độ khác hay so với đối chứng.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58934
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.39 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.233.198


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.