Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58938
Title: | Một số kết quả nghiên cứu chế tạo và thử nghiệp hệ thống sấy bánh tráng kiểu đối lưu tự nhiên bằng năng lượng mặt trời |
Authors: | Đỗ, Minh Cường Nguyễn, Đạt Nguyễn, Thị Ngọc |
Keywords: | Bánh tráng Phơi Sấy Năng lượng mặt trời Đối lưu tự nhiên Bộ thu nhiệt |
Issue Date: | 2019 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 357 .- Tr.36-42 |
Abstract: | Bài báo trình bày một số kết quả thiết kế, chế tạo và thử nghiệm hệ thống sấy bánh tráng năng lượng mặt trời năng suất 25 kg bánh tráng tươi/mẻ (100 bánh). 3 thí nghiệm gồm phơi nắng tự nhiên, sấy trực tiếp đổi lưu tự nhiên sấy hỗn hợp đối lưu tự nhiên được thực hiện; nhiệt độ và biến thiên độ ẩm của bánh tráng được xác định. Kết quả cho thấy nhiệt độ trong buồng sấy đối với hệ thống sấy hồn hợp đối lưu tự nhiên lên đến 65°C cao hơn hẳn so với nhiệt độ không khi tự nhiên (36°C) trong khi nhiệt độ trong buồng sấy đổi với hệ thống sấy trực tiếp đối lưu tự nhiên lá 53°C; nhiệt độ tại các vị trí trong buồng sấy có chênh lệch nhau không lớn (1-3°C). Kết quả cũng cho thấy thời gian sấy khi sử dụng hệ thống hỗn hợp đổi lưu tự nhiên là 02 giờ so sánh với hệ thông sấy trực tiếp đối lưu tự nhiên là 3 giờ và phơi nắng là 4 giờ, hệ thống sấy có thể giảm thời gian sấy đến 1/2 lần so với phương pháp phơi truyền thống. Những kết quả này khẳng định rằng sử dụng hệ thống sấy năng lượng mặt trời kiểu hỗn hợp đối lưu tự nhiên có thể rút ngốn thời gian phơi sấy bánh tráng nâng cao chất lượng sản phẩm, hệ thống đơn giản khi sử dụng, không phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ bên ngoài, vật liệu sẵn có và dễ dàng gia công chế tạo. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58938 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 3.71 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.41.252 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.