Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58995
Toàn bộ biểu ghi siêu dữ liệu
Trường DCGiá trị Ngôn ngữ
dc.contributor.authorLê, Thị Hồng Thúy-
dc.contributor.authorNguyễn, Thanh Tùng-
dc.contributor.authorNguyễn, Văn Khôi-
dc.contributor.authorVũ, Thị Hường-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Anh Thơ-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Lương-
dc.date.accessioned2021-07-23T03:39:45Z-
dc.date.available2021-07-23T03:39:45Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58995-
dc.description.abstractTinh bột hạt mít (JS) được tách và thu hồi với hiệu suất 27,11% tính theo khối lượng tươi của hạt sau khi đã loại sạch các lớp vỏ. Tinh bột carboxymethyl (CMS) được tổng hợp nhờ phản ứng giữa JS với natri hydroxit và axit monochloroacetic ở 50C trong 2 giờ. Sản phẩrn CMS có độ thế (DS) 0,67. Độ hóa tan, độ trương nở độ nhớt, hình thái học bề mặt - SEM, cấu trúc hóa học - FT1R, cấu trúc hạt - XRD của JS và CMS đã được xác định. Kết quả nghiên cứu cho thấy khi nhiệt độ tăng thì hai loại tinh bột có độ trương nở và độ hòa tan tăng, trong khi độ nhớt lại giảm dần. Ảnh SEM của các hạt CMS cho thấy sự xuất hiện các vết rạn nứt nhẹ trên bề mặt so với các hạt JS do xảy ra phản ứng carboxymethyl; kích thước hạt tinh bột trung bình của CMS dao động từ 13,74 đến 20,22 µm lớn hơn các hạt JS (5,8 - 12,6 µm); phổ FTIR của CMS xuất hiện dải hấp thụ ở bước sóng 1636,43 cm⁻¹ ứng với dao động của nhóm -C=0 trong CMS. Kết quả do XRD cho biết phản ứng carboxymethyl hóa tinh bột hạt mít diễn ra chủ yếu ở vùng vô định hình với sự tham gia của amylose còn amylopectin chưa phản ứng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 360 .- Tr.75-80-
dc.subjectAxit monocloaxeticvi_VN
dc.subjectCarboxymethylvi_VN
dc.subjectHạt mítvi_VN
dc.subjectTinh bộtvi_VN
dc.subjectTinh bột biến tínhvi_VN
dc.titleMột số đặc tính hóa lý của tinh bột Carboxymethyl tổng hợp từ tinh bột hạt mítvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.22 MBAdobe PDF
Your IP: 3.148.106.34


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.