Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58996
Nhan đề: | Nghiên cứu xác định chế độ sấy bơm nhiệt hồng ngoại và khử khuẩn bằng cực tím cho thanh long thái lát |
Tác giả: | Lê, Đức Anh Vũ, Kế hoạch |
Từ khoá: | Thanh long Sấy bơm nhiệt Khứ khuẩn Thời gian sấy Điện năng riêng |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 360 .- Tr.81-86 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu nhằm xác định chế độ sấy và chế độ khử khuẩn phù hợp cho thanh long thái lát theo nguyên lý sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại và khử khuẩn bằng cực tím. Tiêu chí để xác định chế độ sấy là nhiệt độ sấy, thời gian sấy, tiêu thụ điện năng riêng cho quá trình sấy và chất lượng thanh long sau khi sấy. Kết quả đã xác định được nhiệt độ sấy 47°C, vận tốc tác nhân sấy 0,8 m/s, công suất hồng ngoại 4.600 w. Tại chế độ sấy này, thời gian sấy là 8,5 giờ, tiêu thụ điện năng riêng cho quá trình sấy là 0,63 kWh/kg. Thanh long được khử khuẩn bằng đèn cực tím bước sóng ngắn ƯV-C công suất 320 w trong thời gian 15 phút, tiêu thụ điện năng riêng cho quá trình khử khuẩn là 96 w/mẻ. Thanh long sau khi sấy và khử khuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn xuất khẩu. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/58996 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.27 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.40.234 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.