Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/59007
Nhan đề: Nghiên cúu chế độ bao gói, bảo quản quả hồng Thạch Thất sau thu hoạch
Tác giả: Nguyễn, Thị Hạnh
Vũ, Thị Nga
Từ khoá: Quả Hồng
Thạch Thất
Bao gói
Bảo quản
Chất hấp thụ
Sau thu hoạch
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 360 .- Tr.87-95
Tóm tắt: Mục đích của nghiên cứu này nhằm lựa chọn chế độ bao gói và bảo quản quả hồng Thạch That (Diospyros Kaki Thunb.) sau thu hoạch để từ đó để xuất quy trình bảo quản đối với loại quả này. Nguyên liệu hồng sau thu hoạch được xử lý sơ bộ rồi tiến hành bảo quản ở 3 nhiệt độ: 1°C, 4°C, 7°C (± 0,5°C), độ ẩm 85-90% và theo dõi sự biến đổi chất lượng trong 28 ngày bảo quản. Sau đó đánh giá khả năng tự chín của quả hồng ở điều kiện thường (25-30°C, 65-75%). Trên cơ sở lựa chọn được chế độ nhiệt độ phù hợp, đã tiến hành lựa chọn vật liệu bao bì thích hợp để bao gói quả hồng. Bao bì được lựa chọn trong nghiên cứu này là LDPE với 2 độ dày 0,02 mm và 0,04 mm, có và không có chất hấp thụ (KMnO₄:C =1:1) so sánh với mẫu đối chứng. Tiến hành theo dõi và đánh giá các chỉ tiêu chất lượng trong 35 ngày bảo quản. Kết quả cho thấy chế độ bảo quản thích hợp nhất cho quả hồng Thạch Thất là bao gói hồng trong túi LDPE kín, dày 0,04 mm, có chất hấp thụ KMn0₄:C=1:1, tỷ lệ chất hấp thụ/khối lượng quả = 0,5%, nhiệt độ 1 ± 0,5°C, độ ẩm 85-90%, thời gian bảo quản 35 ngày. Với chế độ bảo quản này, hồng vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng và cảm quan của quả.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/59007
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.53 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.72.26


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.