Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/59007
Nhan đề: | Nghiên cúu chế độ bao gói, bảo quản quả hồng Thạch Thất sau thu hoạch |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Hạnh Vũ, Thị Nga |
Từ khoá: | Quả Hồng Thạch Thất Bao gói Bảo quản Chất hấp thụ Sau thu hoạch |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 360 .- Tr.87-95 |
Tóm tắt: | Mục đích của nghiên cứu này nhằm lựa chọn chế độ bao gói và bảo quản quả hồng Thạch That (Diospyros Kaki Thunb.) sau thu hoạch để từ đó để xuất quy trình bảo quản đối với loại quả này. Nguyên liệu hồng sau thu hoạch được xử lý sơ bộ rồi tiến hành bảo quản ở 3 nhiệt độ: 1°C, 4°C, 7°C (± 0,5°C), độ ẩm 85-90% và theo dõi sự biến đổi chất lượng trong 28 ngày bảo quản. Sau đó đánh giá khả năng tự chín của quả hồng ở điều kiện thường (25-30°C, 65-75%). Trên cơ sở lựa chọn được chế độ nhiệt độ phù hợp, đã tiến hành lựa chọn vật liệu bao bì thích hợp để bao gói quả hồng. Bao bì được lựa chọn trong nghiên cứu này là LDPE với 2 độ dày 0,02 mm và 0,04 mm, có và không có chất hấp thụ (KMnO₄:C =1:1) so sánh với mẫu đối chứng. Tiến hành theo dõi và đánh giá các chỉ tiêu chất lượng trong 35 ngày bảo quản. Kết quả cho thấy chế độ bảo quản thích hợp nhất cho quả hồng Thạch Thất là bao gói hồng trong túi LDPE kín, dày 0,04 mm, có chất hấp thụ KMn0₄:C=1:1, tỷ lệ chất hấp thụ/khối lượng quả = 0,5%, nhiệt độ 1 ± 0,5°C, độ ẩm 85-90%, thời gian bảo quản 35 ngày. Với chế độ bảo quản này, hồng vẫn đảm bảo được chất lượng dinh dưỡng và cảm quan của quả. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/59007 |
ISSN: | 1859-4581 |
Bộ sưu tập: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 4.53 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.129.72.26 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.