Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/59008
Title: | Khảo sát thực trạng sử dụng phụ gia phẩm màu trong thực phẩm trên đỊa bàn thành phố Nam Định |
Authors: | Trần, Thị Bích Hồng |
Keywords: | Phẩm màu Thực phẩm Mẫu |
Issue Date: | 2019 |
Series/Report no.: | Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;Số 360 .- Tr.96-100 |
Abstract: | Qua quá trình khảo sát thực trạng sử dụng phụ gia phẩm màu trong thực phẩm trên địa bàn thành phố Nam Định, đã xác định được 102/150 mẫu thực phẩm có chứa phẩm màu, chiếm tý lệ 68%. Các mẫu mứt, hạt dưa, thịt nướng, ô mai 100% đều sử dụng phẩm màu. Có 23/102 mẫu thực phẩm sử dụng phẩm màu quá định lượng, chiếm 22,54%. 15/102 mẫu thực phẩm sử dụng phẩm màu ngoài danh mục chiếm 14,7%, và 72,9% màu thực phẩm sử dụng phẩm màu tổng hợp. Nghiên cứu giúp các nhà quản lý có thêm kênh thông tin phản ánh tình trạng lạm dụng phụ gia phẩm màu trong chế biển, kinh doanh thực phạm. Sử dụng phẩm màu vẫn luôn là vấn đề quan tâm của các cơ quan quản lý và đối với mỗi gia đình trong việc đảm bảo bữa ăn an toàn. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/59008 |
ISSN: | 1859-4581 |
Appears in Collections: | Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.53 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.205.149 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.