Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/60358
Nhan đề: Đánh giá thực trạng sản xuất và tiêu thụ cua biển vùng Đồng bằng sông Cửu Long
Tác giả: Lê, Ngọc Danh
Võ, Thị Thanh Lộc
Ngô, Thị Thanh Trúc
Từ khoá: Sản xuất và tiêu thụ cua biển
Đồng bằng sông Cửu Long
Ngành hàng cua biển
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Kinh tế và Dự báo;Số 15 .- Tr.12-15
Tóm tắt: Mục tiêu nghiên cứu là đánh giá thực trạng sản xuất và tiêu thụ cua hiển vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Kết quả cho thấy, sản lượng và diện tích nuôi cua biển tại ĐBSCL tăng nhanh từ năm 2012 đến 2016 rà kim ngạch xuất khẩu có xu hướng giảm. Để thúc đẩy ngành hàng cua biển vùng ĐBSCL phát triển bền vững, nhóm tác giả đề xuất các giải pháp nhằm phát triển trong 3 khâu: (i) Sản xuất cần xây dựng quy trình nuôi thân thiện với môi trường và tăng chất lượng sản phẩm; (ii) Trong khâu chế biến cần áp dụng khoa học, kỹ thuật tiên tiến đáp ứng nhu cầu thị trường; (iii) Khâu tiêu thụ cần tìm kiếm thị trường xuất khẩu mới, giảm lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/60358
ISSN: 0866-7120
Bộ sưu tập: Kinh tế và Dự báo

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.16 MBAdobe PDF
Your IP: 3.133.152.151


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.