Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6202
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Triệu, Thị Thu Hằng | - |
dc.date.accessioned | 2019-01-09T08:21:42Z | - |
dc.date.available | 2019-01-09T08:21:42Z | - |
dc.date.issued | 2018 | - |
dc.identifier.issn | 0866-7120 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6202 | - |
dc.description.abstract | Bài viết thực hiện nghiên cứu định lượng nhằm xác định các nhân tố ảnh hưởng đến khả năng thanh khoản của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm. Dữ liệu nghiên cứu được thu thập từ các báo cáo tài chính đã được kiểm toán của 48 doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2015. Kết quả nghiên cứu cho thấy, có 5 nhân tố ảnh hưởng đến khả năng thanh khoản của các doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến thực phẩm là: quy mô; tỷ suất sinh lời trên doanh thu thuần; tỷ lệ vốn lưu động; tỷ suất sinh lời của tài sản; tỷ lệ nợ. Các kết luận đều có ý nghĩa thống kê ở mức 5%. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Kinh tế và Dự báo;Số 15 .- Tr.45-48 | - |
dc.subject | Nhân tố | vi_VN |
dc.subject | Khả năng thanh khoản | vi_VN |
dc.subject | Doanh nghiệp | vi_VN |
dc.subject | Sản xuất chế biến thực phẩm | vi_VN |
dc.subject | Niêm yết | vi_VN |
dc.subject | Thị trường chứng khoán Việt Nam | vi_VN |
dc.title | Khả năng thanh khoản của doanh nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Kinh tế và Dự báo |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ | 312.61 kB | Adobe PDF | View/Open | |
Your IP: 3.144.104.118 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.