Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/62244
Nhan đề: Thực hành nuôi tốt hạn chế dịch bệnh EMS
Tác giả: Kiêm Tiến
Từ khoá: Thực hành nuôi tốt
Hạn chế dịch bệnh EMS
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Thủy sản Việt Nam;Số 01 .- Tr.56
Tóm tắt: Hội chứng tôm chết sớm (EMS) được gây ra bởi nhóm vi khuẩn Vibrio arahaemolyticus. Bệnh xuất hiện đầu tiên ở miền Nam Trung Quốc năm 2009 và lan rộng đến các nước ASEAN như Việt Nam (2010), Malaysia, Thái Lan (2011)... Đến 2013, dịch bệnh tôm chết sớm đã lan rộng sang các nước ở Nam Mỹ (Mexico). Bệnh đã ảnh hưởng nặng nề khắp các trang trại nuôi tôm Châu Á trong vài năm qua. Cùng với việc giải quyết các nguyên nhân phát sinh EMS thông qua quản lý ao nuôi tốt thì cũng có các quy trình thực hành khác có thể giúp ngăn ngừa bệnh này.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/62244
ISSN: 0866-8043
Bộ sưu tập: Thủy sản Việt Nam

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.06 MBAdobe PDF
Your IP: 18.188.209.244


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.