Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/62244
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorKiêm Tiến-
dc.date.accessioned2021-08-20T03:32:42Z-
dc.date.available2021-08-20T03:32:42Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn0866-8043-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/62244-
dc.description.abstractHội chứng tôm chết sớm (EMS) được gây ra bởi nhóm vi khuẩn Vibrio arahaemolyticus. Bệnh xuất hiện đầu tiên ở miền Nam Trung Quốc năm 2009 và lan rộng đến các nước ASEAN như Việt Nam (2010), Malaysia, Thái Lan (2011)... Đến 2013, dịch bệnh tôm chết sớm đã lan rộng sang các nước ở Nam Mỹ (Mexico). Bệnh đã ảnh hưởng nặng nề khắp các trang trại nuôi tôm Châu Á trong vài năm qua. Cùng với việc giải quyết các nguyên nhân phát sinh EMS thông qua quản lý ao nuôi tốt thì cũng có các quy trình thực hành khác có thể giúp ngăn ngừa bệnh này.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Thủy sản Việt Nam;Số 01 .- Tr.56-
dc.subjectThực hành nuôi tốtvi_VN
dc.subjectHạn chế dịch bệnh EMSvi_VN
dc.titleThực hành nuôi tốt hạn chế dịch bệnh EMSvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Thủy sản Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.06 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.189.227


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.