Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6283
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTôn, Nữ Liên Hương-
dc.contributor.authorVõ, Thị Lệ Quyên-
dc.date.accessioned2019-01-16T07:18:30Z-
dc.date.available2019-01-16T07:18:30Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6283-
dc.description75trvi_VN
dc.description.abstractKhảo sát thành phần hóa học của cây Cam thảo đất (Scoparia dulcis L.), thu hái tại ven bờ sông Hậu, Quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ. Kết quả cho thấy từ phân đoạn cao chiết n-hexane của cây Cam thảo đất phân lập được hợp chất daucosterol và coixol. Cấu trúc của hợp chất được xác định bằng phương pháp phổ hiện đại 1D-NMR, ESI-MS và so sánh với tài liệu đã công bố. Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn các mẫu cao phân đoạn và hợp chất SD.EA09 phân lập từ cây Cam thảo đất với 2 dòng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus, Aeromonas hydrophila. Kết quả cho thấy ở nồng độ từ 8-128 µg/mL tất cả các mẫu thử đều không có hoạt tính kháng khuẩn. Với giá trị thử nghiệm từ 100-200 µg/mL cao n-hexane kháng lại dòng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus với giá trị MIC <200 µg/mL, hợp chất SD.EA09 và các mẫu cao còn lại của cây Cam thảo đất đều không kháng cả hai dòng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titlePHÂN LẬP CHẤT TỪ CAO n-HEXANE CỦA CÂY CAM THẢO ĐẤT (Scoparia dulcis L.), HỌ HOA MÕM CHÓ (Scrophulariaceae)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.24 MBAdobe PDF
Your IP: 52.15.35.129


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.