Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6339
Nhan đề: Phối chế dầu gội làm sạch gàu từ cao chiết ethanol của gạo nếp than (Ozyra sativa L.) và lá cây lá gai (Boehmeria nivea (L) Gaudich.)
Tác giả: Lê, Thanh Phước
Đặng, Thu Trang
Từ khoá: Hóa học
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Gạo nếp than (Ozyra sativa L.) là một loại thực phẩm quen thuộc và được sử dụng phổ biến ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Với những giá trị dinh dưỡng đặc biệt, gạo nếp than không chỉ được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm mà còn được nghiên cứu và ứng dụng trong dược phẩm và mỹ phẩm. Lá cây lá gai (Boehmeria nivea (L) Gaudich.), một loài thực vật chứa hàm lượng chất kháng khuẩn, kháng viêm và chống oxy hóa cao đang được nghiên cứu và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Từ những giá trị trên, đề tài tiến hành nghiên cứu phối chế dầu gội làm sạch gàu từ cao chiết ethanol của gạo nếp than (Ozyra sativa L.) và lá cây lá gai (Boehmeria nivea (L) Gaudich.). Với sự kết hợp 5% cao chiết từ gạo nếp than và 7% cao chiết lá cây lá gai cùng với quá trình khảo sát, kiểm tra các chỉ tiêu ổn định cơ bản đã phối chế thành công dầu gội làm sạch gàu. Kết quả cho thấy dầu gội có khả năng làm sạch gàu trong thời gian trung bình là 3 ngày và tóc không bị khô sau khi sử dụng với thời gian thử nghiệm 45 ngày trên tình nguyện viên.
Mô tả: 64tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6339
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.59 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.152.146


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.