Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6348
Nhan đề: | Ảnh hưởng của chất chiết thảo dược lên tăng trưởng và đáp ứng miễn dịch của cá lóc (Channa striata) |
Tác giả: | Bùi, Thị Bích Hằng Võ, Thị Hồng Đang |
Từ khoá: | Bệnh học thủy sản |
Năm xuất bản: | 2018 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của các chất chiết của 3 loại thảo dược ổi, cỏ mực, chùm ngây lên tăng trưởng, các chỉ tiêu huyết học như mật độ hồng cầu, tổng bạch cầu, từng loại bạch cầu và hoạt tính lysozyme trên cá lóc (Channa striata). Kết quả cho thấy các chất chiết xuất ổi, cỏ mực, chùm ngây ở nồng độ 0,01%, 0,1% và 1% không có ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng của cá lóc. Mật độ tổng hồng cầu và tổng bạch cầu tăng ở các nghiệm thức bổ sung chiết xuất thảo dược và tăng cao sau 4 tuần, khác biệt có ý nghĩa so với đối chứng (p<0,05). Mật độ hồng cầu và bạch cầu tăng cao nhất ở nghiệm thức bổ sung chiết xuất chùm ngây 1% (4,22 x 106 tế bào/mm3), (5,08 x 105 tế bào/mm3). Hoạt tính lysozyme được kích thích tăng cao sau 2 tuần thí nghiệm,dao động từ 96,67 đến 193,67 U/mL) ở các nghiệm thức bổ sung chiết xuất thảo dược. Tuần 4 đạt giá trị cao nhất ở nghiệm thức bổ sung chiết xuất ổi 1% (209,69 U/mL), chùm ngây 1% (198,17 U/mL), ổi 0,1% (152,83 U/mL) khác biệt có ý nghĩa so với đối chứng (95,67 U/mL), (p<0,05). Hoạt tính lysozyme càng cao thì khả năng kháng bệnh càng cao. |
Mô tả: | 15tr |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6348 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 376.08 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.118.126.51 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.