Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6368
Nhan đề: | Nghiên cứu sản xuất bột canxi từ xương cá tuyết (Gadus Morhua) bằng phương pháp thủy phân enzyme |
Tác giả: | Lê, Thị Minh Thủy Nguyễn, Ngọc Hà |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thủy sản |
Năm xuất bản: | 2018 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Sự ảnh hưởng của thời gian sấy sơ bộ, nồng độ enzyme Tegalase, thời gian thủy phân và chế độ sấy khô đến quá trình thủy phân protein tạo ra sản phẩm bột canxi từ xương cá tuyết đã được khảo sát. Kết quả cho thấy khi mẫu được sấy sơ bộ ở nhiệt độ 60oC trong thời gian 19 giờ đạt được ẩm độ là 22,8%. Sau đó, xương cá được thủy phân loại protein ở nhiệt độ 50oC bằng enzyme Tegalase nồng độ 0,3% trong thời gian 46 giờ thì khả năng khử protein đạt tốt nhất loại được 39,8% protein và thu hồi được 69,5% hàm lượng khoáng. Mẫu được sấy khô ở nhiệt độ 60oC trong thời gian 2,5 giờ cho bột canxi có độ ẩm,độ hòa tan và hiệu suất thu hồi tốt nhất lần lượt là 11,9; 10,6 và 59,2%. Cuối cùng, bột canxi được bảo quản trong 4 tuần ở nhiệt độ phòng. Sản phẩm bột canxi từ xương cá tuyết có hàm lượng canxi là 23,7% và khoáng là 71,7% |
Mô tả: | 12tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6368 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 339.35 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.117.100.82 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.