Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6368
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorNguyễn, Ngọc Hà-
dc.date.accessioned2019-01-18T03:05:01Z-
dc.date.available2019-01-18T03:05:01Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5733,5734/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6368-
dc.description12tr.vi_VN
dc.description.abstractSự ảnh hưởng của thời gian sấy sơ bộ, nồng độ enzyme Tegalase, thời gian thủy phân và chế độ sấy khô đến quá trình thủy phân protein tạo ra sản phẩm bột canxi từ xương cá tuyết đã được khảo sát. Kết quả cho thấy khi mẫu được sấy sơ bộ ở nhiệt độ 60oC trong thời gian 19 giờ đạt được ẩm độ là 22,8%. Sau đó, xương cá được thủy phân loại protein ở nhiệt độ 50oC bằng enzyme Tegalase nồng độ 0,3% trong thời gian 46 giờ thì khả năng khử protein đạt tốt nhất loại được 39,8% protein và thu hồi được 69,5% hàm lượng khoáng. Mẫu được sấy khô ở nhiệt độ 60oC trong thời gian 2,5 giờ cho bột canxi có độ ẩm,độ hòa tan và hiệu suất thu hồi tốt nhất lần lượt là 11,9; 10,6 và 59,2%. Cuối cùng, bột canxi được bảo quản trong 4 tuần ở nhiệt độ phòng. Sản phẩm bột canxi từ xương cá tuyết có hàm lượng canxi là 23,7% và khoáng là 71,7%vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sản xuất bột canxi từ xương cá tuyết (Gadus Morhua) bằng phương pháp thủy phân enzymevi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
339.35 kBAdobe PDF
Your IP: 18.188.245.152


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.