Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/64381
Title: Nghiên cứu sản xuất một số chủng vi khuẩn dạng đông khô trong kiểm tra chất lượng xét nghiệm vi sinh
Authors: Phan, Văn Hiếu
Vũ, Thị Bích Hồng
Đặng, Thị Ngọc Dung
Đoàn, Mai Phương
Nguyễn, Xuân Đạt
Keywords: Đông khô khuẩn
Độ đồng nhất
Độ ổn định
Độ sống
Kiểm tra chất lượng xét nghiệm vi sinh
Issue Date: 2021
Series/Report no.: Tạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 140, Số 04 .- Tr.01-07
Abstract: Nghiên cứu sản xuất các mẫu kiểm tra chất lượng vi sinh bằng dạng đông khô để cung cấp cho các phòng xét nghiệm trong nước nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm. Nghiên cứu thực hiện trên thiết bị đông khô Virtis Advantage Pro SP Scientific đối với 3 chủng vi khuẩn Staphylococcus aureus ATCC 29213, Escherichia coli ATCC 25922 và Pseudomonas aeruginosa ATCC 27853 với dung dịch bảo vệ là Skimmilk 20%. Sản phẩm đông khô được đánh giá các tiêu chuẩn về đặc tính vật lý, độ sống, độ ẩm tồn dư, độ vô khuẩn, độ đồng nhất và độ ổn định trong vòng 6 tháng. Kết quả thu được cho thấy tất cả lọ sản phẩm đông khô thu được thỏa mãn các tiêu chí chất lượng đề ra về mặt cảm quan, tính háo nước, độ tơi xốp. Các mẫu kiểm tra có độ sống ≥ 103CFU/mL, độ ẩm tồn dư < 4%, độ vô khuẩn và độ đồng nhất đạt 100%, mẫu ổn định trong tối thiểu 6 tháng. Như vậy quy trình đông khô áp dụng trong nghiên cứu phù hợp cho mục đích sản xuất mẫu kiểm tra chất lượng xét nghiệm vi sinh dạng đông khô từ 3 chủng vi khuẩn trên.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/64381
ISSN: 2354-080X
Appears in Collections:Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.49 MBAdobe PDF
Your IP: 3.23.101.241


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.