Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6458
Title: So sánh năng suất và phẩm chất các giống lúa cao sản ngắn ngày A2, tại Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang
Authors: Nguyễn, Thành Trực
Nguyễn, Ngô Minh Nhật
Keywords: Phát triển Nông thôn
Issue Date: 2018
Publisher: Trường ĐHCT
Abstract: Nhằm tìm được các giống phù hợp mặt năng suất và phẩm chất có khả năng chống chịu phèn, kháng được sâu bệnh chính, phục vụ canh tác là mục tiêu của để tài đề “So sánh năng suất và phẩm chất các giống lúa cao sản ngắn ngày A2 tại Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang”, đề tài được thực hiện tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang trong vụ Đông Xuân 2017 – 2018. Bộ giống gồm 12 giống lúa được cung cấp từ trại giống Long Phú gồm: LP11, D40-1, D49-19, D533, OM9921, D532, D2-3, D40-2, D9-10, OM10424, D514, OM5451 (Đối chứng), thí nghiệm được bố trí theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên, 3 lần lặp lại với giống đối chứng OM5451 được canh tác phổ biến ở địa phương. Áp dụng phương pháp làm mạ sân mạ 15 ngày tuổi, được cấy 1 tép/bụi với khoảng cách 15x20(cm). Các chỉ tiêu theo dõi và đánh các đặc tính nông học, tính chống chịu phèn và sâu bệnh, các thành phần năng suất và năng suất thực tế, phẩm chất hạt. Kết quả thí nghiệm đã xác định được 2 giống phù hợp nhất thích nghi trên vùng đất phèn cho năng suất cao và phẩm chất tốt là: giống LP11 có thời gian sinh trưởng 114 ngày, năng suất 7,13 tấn/ha, tỉ lệ bạc bụng cấp 1 (7,0%), hình dạng hạt gạo thon dài và tỷ lệ gạo nguyên cấp 2 (52,95%); giống D532 có thời gian sinh trưởng 115 ngày, năng suất 6,4 tấn/ha, tỉ lệ bạc bụng cấp 1 (7,67%), hình dạng hạt gạo thon dài và tỷ lệ gạo nguyên cấp 3 (47,75%).
Description: 49tr
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6458
ISSN: B1510162
Appears in Collections:Khoa Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.98 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.82.108


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.