Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/64634
Nhan đề: | Nghiên cứu thí nghiệm xử lý dầu mỡ trong nước thải nhà hàng bằng công nghệ sinh học |
Tác giả: | Nguyễn, Sỹ Nguyên Đặng, Thị Mai Anh Phùng, Đức Hiếu Nguyễn, Minh Thư Tăng, Thị Chính |
Từ khoá: | Nước thải nhà hàng Xử lý Công nghệ sinh học Nghiên cứu thí nghiệm |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Hoạt động Khoa học Công nghệ: An toàn - Sức khỏe & Môi trường Lao động;Số 04,05&06 .- Tr.46-50 |
Tóm tắt: | Kết quả nghiên cứu sử dụng dịch nuôi cấy 2 chủng vi khuẩn B.subtilis L2 và chủng Sphingomonas N1 để xử lý dầu mỡ trong nước thải trong bình nón đã cho thấy hai chủng này có khả năng phân giải dầu mỡ cao hơn so với không sử dụng, hiệu suất phân giải đạt 87,5% sau 6 ngày thí nghiệm với lượng dịch bổ sung 5%, còn ở mẫu không bổ sung hiệu suất chỉ đạt 12.5% sau 7 ngày. Kết quả thử nghiệm xử lý nước thải theo mẻ ở quy mô 10 lít cũng cho thấy, hiệu quả xử lý dầu mỡ ở mẫu thí nghiệm có bổ sung 5% dịch nuôi cấy của 2 chủng vi khuẩn trên cũng cho hiệu suất xử lý cao hơn so với không bổ sung: hiệu suất phân giải dầu mỡ đạt gần 100%, BOD5 đạt 95% và COD đạt 94%, trong khi đó ở mẫu đối chứng không bổ sung hiệu suất phân giải dầu mỡ đạt 20%, BOD đạt 55%, COD 60% sau 8 ngày xử lý. Dịch nuôi cấy 2 chủng vi khuẩn trên có khả năng sử dụng trong công nghệ sinh học để xử lý nước thải bị ô nhiễm dầu mỡ. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/64634 |
ISSN: | 1859-0896 |
Bộ sưu tập: | Hoạt động KHCN An toàn - Sức khỏe và MTLĐ |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.11 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.202.60 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.