Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/64634
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Sỹ Nguyên-
dc.contributor.authorĐặng, Thị Mai Anh-
dc.contributor.authorPhùng, Đức Hiếu-
dc.contributor.authorNguyễn, Minh Thư-
dc.contributor.authorTăng, Thị Chính-
dc.date.accessioned2021-09-17T08:27:02Z-
dc.date.available2021-09-17T08:27:02Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-0896-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/64634-
dc.description.abstractKết quả nghiên cứu sử dụng dịch nuôi cấy 2 chủng vi khuẩn B.subtilis L2 và chủng Sphingomonas N1 để xử lý dầu mỡ trong nước thải trong bình nón đã cho thấy hai chủng này có khả năng phân giải dầu mỡ cao hơn so với không sử dụng, hiệu suất phân giải đạt 87,5% sau 6 ngày thí nghiệm với lượng dịch bổ sung 5%, còn ở mẫu không bổ sung hiệu suất chỉ đạt 12.5% sau 7 ngày. Kết quả thử nghiệm xử lý nước thải theo mẻ ở quy mô 10 lít cũng cho thấy, hiệu quả xử lý dầu mỡ ở mẫu thí nghiệm có bổ sung 5% dịch nuôi cấy của 2 chủng vi khuẩn trên cũng cho hiệu suất xử lý cao hơn so với không bổ sung: hiệu suất phân giải dầu mỡ đạt gần 100%, BOD5 đạt 95% và COD đạt 94%, trong khi đó ở mẫu đối chứng không bổ sung hiệu suất phân giải dầu mỡ đạt 20%, BOD đạt 55%, COD 60% sau 8 ngày xử lý. Dịch nuôi cấy 2 chủng vi khuẩn trên có khả năng sử dụng trong công nghệ sinh học để xử lý nước thải bị ô nhiễm dầu mỡ.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Hoạt động Khoa học Công nghệ: An toàn - Sức khỏe & Môi trường Lao động;Số 04,05&06 .- Tr.46-50-
dc.subjectNước thải nhà hàngvi_VN
dc.subjectXử lývi_VN
dc.subjectCông nghệ sinh họcvi_VN
dc.subjectNghiên cứu thí nghiệmvi_VN
dc.titleNghiên cứu thí nghiệm xử lý dầu mỡ trong nước thải nhà hàng bằng công nghệ sinh họcvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Hoạt động KHCN An toàn - Sức khỏe và MTLĐ

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.11 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.23.4


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.