Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6477
Nhan đề: | Ảnh hưởng của liều lượng dinh dưỡng Đạm, Lân, KaLi lên sự sinh trưởng và năng suất cây cà chua ( Solanum Lycopersicum) trồng theo phương pháp tưới nhỏ giọt trong điều kiện nhà lưới. |
Tác giả: | Phạm, Văn Trọng Tính Dương, Đình Khôi |
Từ khoá: | Phát triển Nông thôn |
Năm xuất bản: | 2018 |
Nhà xuất bản: | Trường ĐHCT |
Tóm tắt: | Đề tài “Ảnh hưởng của liều lượng dinh dưỡng đạm, lân, kali lên sự sinh trưởng và năng suất cây cà chua (Solanum Lycopersicum) theo phương pháp tưới nhỏ giọt trong điều kiện nhà lưới”. Thí nghiệm được tiến hành nhằm nhằm tìm ra nồng độ dinh dưỡng thích hợp giúp tăng năng suất, góp phần mang lại hiệu quả cao trong sản xuất. Thí nghiệm được thực hiện tại trại thực nghiệm Bộ môn Kỹ thuật Nông nghiệp Khoa Phát triển Nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ, khu Hòa An. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên có 1 liều lượng ảnh hưởng: nồng độ N, P, K với 5 nghiệm thức 3 lần lặp lại, mỗi lần lặp lại 10 chậu, mỗi chậu 1 cây. Với nghiệm thức 1 (giảm 20% nồng độ N, P, K), nghiệm thức 2 (giảm 10% nồng độ N, P, K), nghiệm thức 3 nồng độ đối chứng (N = 83,5 ppm sử dụng từ tuần 1 đến tuần 4 và N = 105,11 ppm sử dụng từ tuần 5 đến tuần 24; P = 14,6 ppm và K = 133,28 ppm), nghiệm thức 4 (tăng 10% nồng độ N, P, K), nghiệm thức 5 (tăng 20% nồng độ N, P, K). Kết quả thí nghiệm cho thấy liều lượng N, P, K có ảnh hưởng đến những chỉ tiêu sinh trưởng ở từng nghiệm thức tại mỗi thời điểm khác nhau nhưng vẫn không gây ảnh hưởng đến khả năng cho năng suất của cây cà chua vào lúc thu hoạch. Năng suất lý thuyết cụ thể ở từng nghiệm thức như sau: Nghiệm thức 1 (879,67 g/chậu), nghiệm thức 2 (1001,00 g/chậu), nghiệm thức 3 (1005,67 g/chậu), nghiệm thức 4 (691,33 g/chậu), nghiệm thức 5 (698,33 g/chậu). Năng suất thực tế cụ thể ở từng nghiệm thức như sau: Nghiệm thức 1 (750,67 g/chậu), nghiệm thức 2 (754,67 g/chậu), nghiệm thức 3 (814,33 g/chậu), nghiệm thức 4 (634,00 g/chậu), nghiệm thức 5 (601,00 g/chậu). Tỷ lệ năng suất thực tế/ lý thuyết cụ thể ở từng nghiệm thức như sau: Nghiệm thức 1 (85,33%), nghiệm thức 2 (75,67%), nghiệm thức 3 (81,00%), nghiệm thức 4 (91,67%), nghiệm thức 5 (86,00%). Năng suất thương phẩm cụ thể ở từng nghiệm thức như sau: Nghiệm thức 1 (656,67 g/chậu), nghiệm thức 2 (650,33 g/chậu), nghiệm thức 3 (684,00 g/chậu), nghiệm thức 4 (545,33 g/chậu), nghiệm thức 5 (518,33 g/chậu). DM (%) thịt trái cụ thể ở từng nghiệm thức như sau: Nghiệm thức 1 (3,37%), nghiệm thức 2 (3,43%), nghiệm thức 3 (4,00%), nghiệm thức 4 (3,37%), nghiệm thức 5 (3,13%). Độ dày thịt (%) cụ thể ở từng nghiệm thức như sau: Nghiệm thức 1 (3,37 mm), nghiệm thức 2 (3,43 mm), nghiệm thức 3 (3,82 mm), nghiệm thức 4 (3,55 mm), nghiệm thức 5 (3,13 mm). |
Mô tả: | 49tr |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6477 |
ISSN: | B1510154 |
Bộ sưu tập: | Khoa Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.24 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.255.198 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.