Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6488
Nhan đề: Nghiên cứu sử dụng enzyme alcalase sản xuất bột canxi từ xương cá lóc (Channa striata)
Tác giả: Lê, Thị Minh Thủy
Nguyễn, Thành Đạt
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sản xuất bột canxi từ xương cá lóc bằng phương pháp thủy phân enzyme nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của phụ phẩm này. Đầu tiên, mẫu được sấy sơ bộ ở 60C trong 5 giờ đạt ẩm độ thích hợp là 20,7%. Tiếp theo, khảo sát ảnh hưởng của nồng độ enzyme Alcalase đến hiệu quả khử protein và khả năng thu hồi khoáng trong mẫu thủy phân. Kết quả cho thấy, mẫu được thủy phân ở 50C trong 27 giờ với nồng độ enzyme 0,2% đã loại được 22,4% protein và hàm lượng khoáng đạt 59,8%. Sau đó, mẫu đã thủy phân được sấy ở 60C trong 1,5 giờ cho ẩm độ, độ hòa tan, hàm lượng khoáng và hiệu suất thu hồi lần lượt là 10,5; 10,4; 62,2 và 72,9%. Cuối cùng, sự biến đổi chất lượng bột canxi được đánh giá thông qua tổng số vi sinh vật hiếu khí, hàm lượng khoáng và ẩm độ. Sản phẩm vẫn duy trì được chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng. Bột canxi thành phẩm có hàm lượng khoáng là 62,2%, trong đó canxi chiếm 25,5 %.
Mô tả: 15tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6488
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
516.8 kBAdobe PDF
Your IP: 3.12.151.11


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.