Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6488
Nhan đề: | Nghiên cứu sử dụng enzyme alcalase sản xuất bột canxi từ xương cá lóc (Channa striata) |
Tác giả: | Lê, Thị Minh Thủy Nguyễn, Thành Đạt |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thủy sản |
Năm xuất bản: | 2018 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu sản xuất bột canxi từ xương cá lóc bằng phương pháp thủy phân enzyme nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của phụ phẩm này. Đầu tiên, mẫu được sấy sơ bộ ở 60C trong 5 giờ đạt ẩm độ thích hợp là 20,7%. Tiếp theo, khảo sát ảnh hưởng của nồng độ enzyme Alcalase đến hiệu quả khử protein và khả năng thu hồi khoáng trong mẫu thủy phân. Kết quả cho thấy, mẫu được thủy phân ở 50C trong 27 giờ với nồng độ enzyme 0,2% đã loại được 22,4% protein và hàm lượng khoáng đạt 59,8%. Sau đó, mẫu đã thủy phân được sấy ở 60C trong 1,5 giờ cho ẩm độ, độ hòa tan, hàm lượng khoáng và hiệu suất thu hồi lần lượt là 10,5; 10,4; 62,2 và 72,9%. Cuối cùng, sự biến đổi chất lượng bột canxi được đánh giá thông qua tổng số vi sinh vật hiếu khí, hàm lượng khoáng và ẩm độ. Sản phẩm vẫn duy trì được chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng. Bột canxi thành phẩm có hàm lượng khoáng là 62,2%, trong đó canxi chiếm 25,5 %. |
Mô tả: | 15tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6488 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 516.8 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.12.151.11 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.