Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6488
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorNguyễn, Thành Đạt-
dc.date.accessioned2019-02-13T08:18:55Z-
dc.date.available2019-02-13T08:18:55Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5757,5758/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6488-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu sản xuất bột canxi từ xương cá lóc bằng phương pháp thủy phân enzyme nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của phụ phẩm này. Đầu tiên, mẫu được sấy sơ bộ ở 60C trong 5 giờ đạt ẩm độ thích hợp là 20,7%. Tiếp theo, khảo sát ảnh hưởng của nồng độ enzyme Alcalase đến hiệu quả khử protein và khả năng thu hồi khoáng trong mẫu thủy phân. Kết quả cho thấy, mẫu được thủy phân ở 50C trong 27 giờ với nồng độ enzyme 0,2% đã loại được 22,4% protein và hàm lượng khoáng đạt 59,8%. Sau đó, mẫu đã thủy phân được sấy ở 60C trong 1,5 giờ cho ẩm độ, độ hòa tan, hàm lượng khoáng và hiệu suất thu hồi lần lượt là 10,5; 10,4; 62,2 và 72,9%. Cuối cùng, sự biến đổi chất lượng bột canxi được đánh giá thông qua tổng số vi sinh vật hiếu khí, hàm lượng khoáng và ẩm độ. Sản phẩm vẫn duy trì được chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng. Bột canxi thành phẩm có hàm lượng khoáng là 62,2%, trong đó canxi chiếm 25,5 %.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sử dụng enzyme alcalase sản xuất bột canxi từ xương cá lóc (Channa striata)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
516.8 kBAdobe PDF
Your IP: 3.22.130.228


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.