Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6492
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorTăng, Huỳnh Như-
dc.date.accessioned2019-02-13T09:01:13Z-
dc.date.available2019-02-13T09:01:13Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5745,5746/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6492-
dc.description12tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện nhằm lựa chọn phương pháp xử lí và điều kiện chiết rút để thu được gelatin từ vảy cá rô phi có chất lượng tốt nhất. Kết quả thu được cho thấy hiệu quả khử khoáng là cao nhất khi ngâm vảy cá rô phi trong dung dịch CH3COOH 0,5 M trong 5 giờ thì hàm lượng khoáng giảm từ 19,05 còn 12,75%. Mẫu sau khi khử khoáng được đem đi nấu chiết trong nước cất với tỉ lệ (w/v) là 1:7 ở nhiệt độ 80°C trong 3 giờ cho hiệu suất thu hồi, độ nhớt và độ bền gel tốt nhất lần lượt là 4,51%; 6,84 mPas và 140 g. Dung dịch sau nấu chiết được làm đông, tách nước sau đó tiến hành sấy ở 60°C trong 20 giờ, gelatin thu được có ẩm độ thích hợp, độ hòa tan cao và hiệu suất thu hồi cao nhất lần lượt là 9,16; 90,26 và 6,09%. Sản phẩm gelatin từ vảy cá rô phi có chất lượng đáp ứng yêu cầu của gelatin thương mại trên thị trường góp phần nâng cao khả nâng tận dụng nguồn phụ phẩm này là nguồn nguyên liệu để chiết rút gelatin.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu ảnh hưởng của phương pháp xử lý và điều kiện chiết rút đến chất lượng gelatin từ vảy cá rô phi (Oreochromis niloticus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
596.99 kBAdobe PDF
Your IP: 18.226.165.234


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.