Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6493
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất chitosan từ vỏ cua đồng (Somanniathelphusa sinensis) bằng phương pháp hóa sinh kết hợp
Tác giả: Lê, Thị Minh Thủy
Nguyễn, Hồng Nga
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sản xuất chitosan từ vỏ cua đồng bằng phương pháp enzyme được thực hiện thông qua các thí nghiệm sau: khử khoáng, khử protein, cũng như deacetyl hóa và sấy đến chất lượng chitosan. Kết quả cho thấy mẫu được xử lý bằng CH3COOH 5% với thời gian 12 giờ và dung dịch HCL 10% trong 15 giờ ở nhiệt độ phòng cho hiệu quả khử khoáng là cao nhất (khoáng giảm từ 61,45 còn 0,39%). Sau đó, mẫu được loại protein bằng enzyme Alcalase ở nồng độ 0,2%, trong thời gian 12 giờ và nhiệt độ 50°C cho hiệu quả khử protein là cao nhất (protein giảm từ 23,97 còn 19,85%). Chitin được deacetyl hóa bằng dung dịch NaOH ở nồng độ 50%, trong 48 giờ với nhiệt độ 65-70°C cho độ deacetyl là 84,91%. Sản phẩm chitosan có hiệu suất thu hồi, độ ẩm, độ nhớt và độ hòa tan lần lượt là 32,37%, 9,42%, 32,59mPas và 96,07% khi sấy ở 60°C trong 4 giờ. Chất lượng của chitosan thành phẩm với độ nhớt là 32,59mPas và độ hòa tan là 96,07% phù hợp với yêu cầu chitosan thương mại trên thị trường.
Mô tả: 13
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6493
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
544.59 kBAdobe PDF
Your IP: 3.129.42.59


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.