Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6493
Nhan đề: | Nghiên cứu sản xuất chitosan từ vỏ cua đồng (Somanniathelphusa sinensis) bằng phương pháp hóa sinh kết hợp |
Tác giả: | Lê, Thị Minh Thủy Nguyễn, Hồng Nga |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thủy sản |
Năm xuất bản: | 2018 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu sản xuất chitosan từ vỏ cua đồng bằng phương pháp enzyme được thực hiện thông qua các thí nghiệm sau: khử khoáng, khử protein, cũng như deacetyl hóa và sấy đến chất lượng chitosan. Kết quả cho thấy mẫu được xử lý bằng CH3COOH 5% với thời gian 12 giờ và dung dịch HCL 10% trong 15 giờ ở nhiệt độ phòng cho hiệu quả khử khoáng là cao nhất (khoáng giảm từ 61,45 còn 0,39%). Sau đó, mẫu được loại protein bằng enzyme Alcalase ở nồng độ 0,2%, trong thời gian 12 giờ và nhiệt độ 50°C cho hiệu quả khử protein là cao nhất (protein giảm từ 23,97 còn 19,85%). Chitin được deacetyl hóa bằng dung dịch NaOH ở nồng độ 50%, trong 48 giờ với nhiệt độ 65-70°C cho độ deacetyl là 84,91%. Sản phẩm chitosan có hiệu suất thu hồi, độ ẩm, độ nhớt và độ hòa tan lần lượt là 32,37%, 9,42%, 32,59mPas và 96,07% khi sấy ở 60°C trong 4 giờ. Chất lượng của chitosan thành phẩm với độ nhớt là 32,59mPas và độ hòa tan là 96,07% phù hợp với yêu cầu chitosan thương mại trên thị trường. |
Mô tả: | 13 |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6493 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 544.59 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.129.42.59 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.