Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6505
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Ngọc Giàu-
dc.date.accessioned2019-02-14T02:56:21Z-
dc.date.available2019-02-14T02:56:21Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5753,5754/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6505-
dc.description12tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài nghiên cứu sản xuất glucosamin hydroclorua từ vỏ tôm thẻ chân trắng được thực hiện nhằm sản xuất sản phẩm có chất lượng và giá trị kinh tế cao. Nghiên cứu thông qua 4 thí nghiệm: khử khoáng, khử protein, chuyển chitin thành glucosamin hydroclorua bằng dung dịch HCL và sấy. Kết quả nghiên cứu cho thấy khi ngâm vỏ tôm trong dung dịch HCL 6% với thời gian 12 giờ và dung dịch NaOH 8% trong 36 giờ cho hiệu quả khử khoáng và protein cao nhất (khoáng giảm từ 25,33 còn 0,86% và protein giảm từ 49,43 còn 4,13%). Mẫu sau khi xử lý được chuyển thành glucosamin hydroclorua bằng cách ngâm HCL 12M trong 5 giờ ở nhiệt độ 85℃. Sản phẩm được đem đi sấy ở nhiệt độ 50℃ trong 10 giờ có độ ẩm, hiệu suất thu hồi và độ tinh khiết cao nhất lần lượt là (6,57, 61,87 và 84,67%).Phổ FTIR cho thấyglucosamin hydroclorua thành phẩmtương đồng với glucosamin hydroclorua thương mại.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sản xuất glucosamin hydroclorua từ vỏ tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
824.3 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.156.17


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.