Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6516
Nhan đề: Nghiên cứu chiết xuất glucosamin hydroclorua từ vỏ tôm sú (Penaeus monodon)
Tác giả: Lê, Thị Minh Thủy
Lê, Kiều My
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng các yếu tố công nghệ đến chất lượng sản phẩm glucosamin hydroclorua từ vỏ tôm sú. Nghiên cứu bao gồm 4 thí nghiệm: (i) Khử khoáng bằng HCL 8%; (ii) Khử protein bằng NaOH 10%; (iii) Ảnh hưởng của nồng độ HCL để chuyển chitin thành glucosanmin hydroclorua; (iv) Chế độ sấy của sản phẩm. Từ kết quả thí nghiệm cho thấy khi khử khoáng nồng độ HCL 8% trong 9h thì hàm lượng khoáng thấp nhất còn lại là 0,89%. Khử protein ở nồng độ NaOH 10% trong 16h hàm lượng protein còn lại thấp nhất là 6,43%. Chitin được chuyển thành glucosamin hydroclorua trong HCL 12M cho hiệu suất thu hồi cao nhất là 57,30%, phổ FTIR cho thấy sản phẩm glucosamin hydroclorua thu được trong nghiên cứu này gần giống với sản phẩm thương mại. Sản phẩm được sấy ở nhiệt độ 50℃ trong 10h có ẩm độ, hiệu suất thu hồi cao nhất và độ hòa tan lần lượt là 3,92, 60,83 và 84,00%.
Mô tả: 11tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/6516
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
807.32 kBAdobe PDF
Your IP: 3.12.160.63


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.