Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65208
Nhan đề: | Nghiên cứu chế tạo than hoạt tính từ phế phụ phẩm nông nghiệp (vỏ trấu, vỏ sầu riêng, vỏ cam) và ứng dụng để hấp phụ chất kháng sinh (Ciprofloxacin) trong môi trường nước |
Tác giả: | Đào, Thị Tố Uyên Nguyễn, Thị Hồng Thắm Bạch, Long Giang Lâm, Văn Tân |
Từ khoá: | Nghiên cứu chế tạo than hoạt tính Vỏ trấu Vỏ sầu riêng Vỏ cam Hấp phụ chất kháng sinh (Ciprofloxacin) |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | TC Tài nguyên & Môi trường;Số 20(322) .- Tr.36-38 |
Tóm tắt: | Trong bài viết này, than hoạt tính tổng hợp từ 3 loại phế phẩm nông nghiệp bao gồm vỏ trấu, vỏ sầu riêng và vỏ cam được khảo sát và so sánh khả năng hấp phụ với kháng sinh Ciprofloxacin (CIP). Việc xác định độ ẩm và hàm lượng tro của nguyên liệu ban đầu giúp đánh giá sơ bộ về vật liệu. Bên cạnh đó, kết quả từ ảnh hiển vi điện tử quét SEM cho thấy bề mặt vật liệu có diện tích lớn, xốp, có nhiều lỗ chân lông, thích hợp cho việc hấp phụ. Cụ thể, diện tích bề mặt và thể tích lỗ xốp của vỏ trấu lớn nhất (458.52 m2/g, 0.392 cm3/g ), sau đó là của sầu riêng (363.43 m2/g, 0.225 cm3/g) và của vỏ cam (232.17m2/g, 0.151 cm3/g). |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65208 |
ISSN: | 1859-1477 |
Bộ sưu tập: | Tài nguyên và Môi trường |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 667.86 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.41.173 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.