Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65208
Nhan đề: Nghiên cứu chế tạo than hoạt tính từ phế phụ phẩm nông nghiệp (vỏ trấu, vỏ sầu riêng, vỏ cam) và ứng dụng để hấp phụ chất kháng sinh (Ciprofloxacin) trong môi trường nước
Tác giả: Đào, Thị Tố Uyên
Nguyễn, Thị Hồng Thắm
Bạch, Long Giang
Lâm, Văn Tân
Từ khoá: Nghiên cứu chế tạo than hoạt tính
Vỏ trấu
Vỏ sầu riêng
Vỏ cam
Hấp phụ chất kháng sinh
(Ciprofloxacin)
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: TC Tài nguyên & Môi trường;Số 20(322) .- Tr.36-38
Tóm tắt: Trong bài viết này, than hoạt tính tổng hợp từ 3 loại phế phẩm nông nghiệp bao gồm vỏ trấu, vỏ sầu riêng và vỏ cam được khảo sát và so sánh khả năng hấp phụ với kháng sinh Ciprofloxacin (CIP). Việc xác định độ ẩm và hàm lượng tro của nguyên liệu ban đầu giúp đánh giá sơ bộ về vật liệu. Bên cạnh đó, kết quả từ ảnh hiển vi điện tử quét SEM cho thấy bề mặt vật liệu có diện tích lớn, xốp, có nhiều lỗ chân lông, thích hợp cho việc hấp phụ. Cụ thể, diện tích bề mặt và thể tích lỗ xốp của vỏ trấu lớn nhất (458.52 m2/g, 0.392 cm3/g ), sau đó là của sầu riêng (363.43 m2/g, 0.225 cm3/g) và của vỏ cam (232.17m2/g, 0.151 cm3/g).
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65208
ISSN: 1859-1477
Bộ sưu tập: Tài nguyên và Môi trường

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
667.86 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.41.173


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.