Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65457
Nhan đề: Tình hình sức khỏe người lao động trong các cơ sở chế biến thủy sản khu vực miền Trung do phơi nhiễm với khí Clo trong môi trường lao động
Tác giả: Nguyễn, Thị Thùy Trang
Phạm, Thị Nhật Giang
Võ, Nam Sơn
Từ khoá: Người lao động
Phơi nhiễm khí Clo
Sức khỏe
Miền Trung
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Hoạt động Khoa học Công nghệ: An toàn - Sức khỏe & Môi trường Lao động;Số 04,05&06 .- Tr.72-78
Tóm tắt: Nghiên cứu này nhằm đánh giá thực trạng sức khỏe của 401 người lao động phơi nhiễm với khí Clo trong môi trường làm việc tại 4 cơ sở chế biến thủy sản khu vực miền Trung. Kết quả nghiên cứu cho thấy có 34,2% trường hợp bị rối loạn thông khí hạn chế; 1,2% bị rối loạn thông khí tắc nghẽn và 4% có biến đổi chức năng hô hấp. Có mối tương quan giữa nồng độ Clo phơi nhiễm tại nơi làm việc và sức khỏe của đối tượng nghiên cứu (lâm sàng bệnh nghề nghiệp và chức năng hô hấp) (p<0,05, t=1,97), mối tương quan này là tương quan thuận chiều (r>0). Do vậy, việc thực hiện các giải pháp nhằm giảm thiểu sự phơi nhiễm với khí Clo ở người lao động tại các cơ sở chế biến thủy sản thực sự cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65457
ISSN: 1859-0896
Bộ sưu tập: Hoạt động KHCN An toàn - Sức khỏe và MTLĐ

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.63 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.46.174


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.