Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65457
Nhan đề: | Tình hình sức khỏe người lao động trong các cơ sở chế biến thủy sản khu vực miền Trung do phơi nhiễm với khí Clo trong môi trường lao động |
Tác giả: | Nguyễn, Thị Thùy Trang Phạm, Thị Nhật Giang Võ, Nam Sơn |
Từ khoá: | Người lao động Phơi nhiễm khí Clo Sức khỏe Miền Trung |
Năm xuất bản: | 2020 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Hoạt động Khoa học Công nghệ: An toàn - Sức khỏe & Môi trường Lao động;Số 04,05&06 .- Tr.72-78 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu này nhằm đánh giá thực trạng sức khỏe của 401 người lao động phơi nhiễm với khí Clo trong môi trường làm việc tại 4 cơ sở chế biến thủy sản khu vực miền Trung. Kết quả nghiên cứu cho thấy có 34,2% trường hợp bị rối loạn thông khí hạn chế; 1,2% bị rối loạn thông khí tắc nghẽn và 4% có biến đổi chức năng hô hấp. Có mối tương quan giữa nồng độ Clo phơi nhiễm tại nơi làm việc và sức khỏe của đối tượng nghiên cứu (lâm sàng bệnh nghề nghiệp và chức năng hô hấp) (p<0,05, t=1,97), mối tương quan này là tương quan thuận chiều (r>0). Do vậy, việc thực hiện các giải pháp nhằm giảm thiểu sự phơi nhiễm với khí Clo ở người lao động tại các cơ sở chế biến thủy sản thực sự cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe của người lao động. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65457 |
ISSN: | 1859-0896 |
Bộ sưu tập: | Hoạt động KHCN An toàn - Sức khỏe và MTLĐ |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.63 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.147.46.174 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.