Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65659
Nhan đề: Xuất khẩu trái cây Việt Nam sang thị trường Trung Quốc: Thực trạng và giải pháp
Tác giả: Nguyễn, Mậu Dũng
Đỗ, Thị Diệp
Nguyễn, Hữu Giáp
Hoàng, Thị Hằng
Từ khoá: Xuất khẩu trái cây
Xuất khẩu nông sản
Trung Quốc
Thương mại Việt – Trung
Năm xuất bản: 2019
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc;Số 12 .- Tr.27-39
Tóm tắt: Nghiên cứu này nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất những giải pháp thúc đẩy xuất khẩu trái cây sang thị trường Trung Quốc. Kết quả nghiên cứu cho thấy, để nâng cao chất lượng sản phẩm trái cây nhập khẩu, Trung Quốc đang ngày càng siết chặt nhập khẩu tiểu ngạch, khuyến khích xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc. Tuy nhiên, để có thể xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, sản phẩm trái cây phải nằm trong danh mục đã đáp ứng yêu cầu về kiểm dịch thực vật và được Trung Quốc đồng ý mở cửa thị trường, đáp ứng các yêu cầu về an toàn thực phẩm và về truy xuất nguồn gốc. Một số giải pháp chủ yếu để thúc đẩy xuất khẩu trái cây Việt Nam sang thị trường Trung Quốc trong thời gian tới bao gồm: đẩy nhanh việc đàm phán mở cửa thêm thị trường cho một số loại trái cây có tiềm năng xuất khẩu; đẩy nhanh việc cấp mã số vùng trồng và cấp mã số các cơ sở đóng gói; tăng cường áp dụng quy trình thực hành nông nghiệp tốt trong sản xuất trái cây.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65659
ISSN: 0868-3670
Bộ sưu tập: Nghiên cứu Trung Quốc

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.93 MBAdobe PDF
Your IP: 18.221.162.164


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.