Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65812
Nhan đề: Khả năng phòng bệnh nấm trên cá lóc (Channa striata) sử dụng thức ăn bổ sung chất chiết thảo dược
Tác giả: Đặng, Thụy Mai Thy
Lê, Ngân Quỳnh
Từ khoá: Bệnh học Thủy Sản
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định khả năng phòng bệnh do vi nấm bậc thấp gây ra trên cá lóc (Channa striata) khi cho ăn thức ăn có bổ sung chất chiết cỏ lào Chromlacna odorata, địa y Dirinaria applanata và riềng Alpinia officinarum ở nồng độ 1% và 2%. Thí nghiệm gây cảm nhiễm cá lóc với vi nấm Achlya sp. ở mật độ 1,0x103 bào tử/mL được thực hiện trong 21 ngày. Tỷ lệ sống của cá sử dụng thức ăn bổ sung chất chiết thảo dược đều cao hơn cá cảm nhiễm Achlya sp. Mô da cá lóc nhiễm có tế bào biểu mô bị mất, hoại tử và có sự xuất hiện của sợi nấm dưới lớp tế bào biểu bì. Mang có hiện tượng bị phình to, dính lại, các tế bào mang nở to và tăng sinh. Mô học ruột trước và ruột giữa ở cá lóc sử dụng thức ăn bổ sung các chất chiết thảo dược không khác biệt so với cá đối chứng. Cá sử dụng thức ăn có bổ sung chất chiết thảo dược có khả năng kháng bệnh do vi nấm Achlya sp.
Mô tả: 23tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65812
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.4 MBAdobe PDF
Your IP: 3.141.25.100


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.