Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65812
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐặng, Thụy Mai Thy-
dc.contributor.authorLê, Ngân Quỳnh-
dc.date.accessioned2021-10-04T07:43:03Z-
dc.date.available2021-10-04T07:43:03Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV7752,7753/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65812-
dc.description23tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định khả năng phòng bệnh do vi nấm bậc thấp gây ra trên cá lóc (Channa striata) khi cho ăn thức ăn có bổ sung chất chiết cỏ lào Chromlacna odorata, địa y Dirinaria applanata và riềng Alpinia officinarum ở nồng độ 1% và 2%. Thí nghiệm gây cảm nhiễm cá lóc với vi nấm Achlya sp. ở mật độ 1,0x103 bào tử/mL được thực hiện trong 21 ngày. Tỷ lệ sống của cá sử dụng thức ăn bổ sung chất chiết thảo dược đều cao hơn cá cảm nhiễm Achlya sp. Mô da cá lóc nhiễm có tế bào biểu mô bị mất, hoại tử và có sự xuất hiện của sợi nấm dưới lớp tế bào biểu bì. Mang có hiện tượng bị phình to, dính lại, các tế bào mang nở to và tăng sinh. Mô học ruột trước và ruột giữa ở cá lóc sử dụng thức ăn bổ sung các chất chiết thảo dược không khác biệt so với cá đối chứng. Cá sử dụng thức ăn có bổ sung chất chiết thảo dược có khả năng kháng bệnh do vi nấm Achlya sp.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học Thủy Sảnvi_VN
dc.titleKhả năng phòng bệnh nấm trên cá lóc (Channa striata) sử dụng thức ăn bổ sung chất chiết thảo dượcvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.4 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.195.180


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.