Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65818
Nhan đề: Ảnh hưởng của nhịp bổ sung chất chiết tía tô (Perilla fructescens) lên sức khỏe của cá lóc (Channa striata)
Tác giả: Đặng, Thụy Mai Thy
Trần, Thu Hà
Từ khoá: Bệnh học Thủy Sản
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Mục tiêu của nghiên cứu là nhằm đánh giá ảnh hƣởng của chu kỳ bổ sung chất chiết lá tía tô lên tăng trƣởng và sức khỏe của cá lóc (Channa striata). Thí nghiệm gồm 3 nghiệm thức: (1) Nghiệm thức đối chứng: ĐC (0% chất chiết tía tô); (2) Nghiệm thức 2% P. frutescens W1,2-5,6 (cho ăn thức ăn có bổ sung chất chiết tía tô 2% vào tuần 1, 2 và tuần 5, 6); và (3) Nghiệm thức 2% P. frutescens W1-4 (cho ăn thức ăn có bổ sung chất chiết là tía tô 2% liên tục từ tuần 1-4). Thí nghiệm đƣợc thực hiện trong 8 tuần. Mẫu máu cá sẽ đƣợc thu vào tuần 2, 4 và 8 để đánh giá các chỉ tiêu huyết học bao gồm tổng hồng cầu, tổng bạch cầu và các loại bạch cầu, trong khi đó các chỉ tiêu về tăng trƣởng và tỉ lệ sống đƣợc đánh giá vào cuối thí nghiệm. Kết quả cho thấy rằng tăng trƣởng và tỉ lệ sống ở nghiệm thức bổ sung chất chiết tía tô có cải thiện nhƣng khác biệt không có ý nghĩa so với đối chứng. Tuy nhiên, việc bổ sung này có hiệu quả tích cực trong việc cải thiện một số chỉ tiêu huyết học của cá lóc bao gồm số lƣợng hồng cầu, tổng tế bào bạch cầu, tế bào lympho và tế bào đơn nhân. Kết quả thí nghiệm có thể đề nghị rằng việc bổ sung chất chiết tía tô theo chu kỳ cách 2 tuần hoặc cho ăn liên tục trong 4 tuần đều cho hiệu quả tốt trong việc cải thiện sức khỏe của cá lóc.
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65818
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
590.37 kBAdobe PDF
Your IP: 18.190.239.189


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.