Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65819
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐặng, Thi Hoang Oanh-
dc.contributor.authorTrần, Kim Hoàng-
dc.date.accessioned2021-10-05T07:19:58Z-
dc.date.available2021-10-05T07:19:58Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV7744,7745/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65819-
dc.description18tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm so sánh mật độ gây chết 50% cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) cảm nhiễm vi khuẩn Aeromonas hydrophila bằng phương pháp tiêm và ngâm. Cá sau khi cảm nhiễm được quan sát, ghi nhận dấu hiệu bệnh lý và tỉ lệ chết trong vòng 14 ngày. Sau 14 ngày cảm nhiễm, ở phương pháp tiêm tỉ lệ chết cao nhất ở nghiệm thức tiêm 107 CFU/cá là 75%, giá trị LD50 được xác định là 2,5x105 CFU/mL, phương pháp cảm nhiễm ngâm tỉ lệ chết cao nhất là 63,8% ở nghiệm thức ngâm 107 CFU/mL , giá trị LD50 được xác định là 2,45x106 CFU/mL. Kết quả phân tích mô học cho thấy vùng mô gan, thận và tỳ tạng cá cảm nhiễm có hiện tượng xung huyết và xuất huyết. Bên cạnh đó, mô da cơ có các bó cơ bị mất liên kết và hoại tử, mô mang có hiện tượng các sợi mang thứ cấp dính lại với nhauvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học Thủy Sảnvi_VN
dc.titleSo sánh mật độ gây chết 50% cá tra của vi khuẩn Aeromonas hydrophila bằng phương pháp cảm nhiễm tiêm và ngâmvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.16 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.112.46


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.