Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65821
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrương, Quốc Phú-
dc.contributor.advisorĐặng, Thị Hoàng Oanh-
dc.contributor.authorNguyễn, Diểm Nghi-
dc.date.accessioned2021-10-05T07:31:48Z-
dc.date.available2021-10-05T07:31:48Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV7736,7737/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65821-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện nhằm đánh giá khả năng ức chế vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm thẻ chân trắng của hỗn hợp acid hữu cơ. Phân lập từ gan tụy của 20 mẫu tôm thẻ chân trắng có biểu hiện gan tụy teo, dai, nhạt màu, ruột rỗng hoặc ít thức ăn ở Cà Mau và Bạc Liêu thu được các chủng vi khuẩn có khuẩn lạc màu tím cà, tròn, lồi, đường kính từ 1 – 2 mm trên môi trường Chrome agar. Chọn 3 chủng đã được định danh là vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus bằng phương pháp PCR để thực hiện MIC và MBC. Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) của acid hữu cơ với vi khuẩn V. parahaemolyticus được xác định bằng cách pha loãng dãy nồng độ từ 0 – 384 ppm cho giá trị MIC từ 96 – 384 ppm và nồng độ diệt khuẩn tối thiểu (MBC) ghi nhận được là ≥ 384 ppm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học Thủy Sảnvi_VN
dc.titleXác định khả năng ức chế sự phát triển vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus của hỗn hợp acid hữu cơvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
701.59 kBAdobe PDF
Your IP: 18.222.54.236


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.