Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65827
Nhan đề: Ảnh hưởng của edta và acidcitric lên c chất lượng nước và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Trương, Quốc Phú
Lê, Quốc Việt
Nguyễn, Gia Tùng
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của EDTA và acid citric lên chất lượng nước và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng nhằm làm cơ sở cho việc sử dụng hợp lý EDTA và acid citric trong nuôi tôm. Nghiên cứu gồm 2 thí nghiệm: thí nghiệm 1 gồm 4 nghiệm thức của EDTA ở các nồng độ 0, 5, 10 và 20 mg/L; thí nghiệm 2 gồm 4 nghiệm thức của acid citric ở các nồng độ 0, 1, 2 và 4 mg/L. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Nguồn nước được dùng trong thí nghiệm là nước lợ 15ppt được pha từ nước ót và nước máy. Các thí nghiệm được thực hiện trên bể kính 25L và tôm PL15 được thả với mật độ 100 con/bể.. Kết quả nghiên cứu cho thấy, EDTA và acid citric khả năng làm giảm pH, độ kiềm, độ cứng và hàm lượng ion Ca2+. EDTA có khả năng tăng hàm lượng TAN trong nước. Ở liều lượng xử lý như trên, EDTA và acid citric chưa ảnh hưởng đến tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm sau 15 ngày thí nghiệm.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65827
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
814.65 kBAdobe PDF
Your IP: 3.142.198.250


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.