Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65827
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrương, Quốc Phú-
dc.contributor.advisorLê, Quốc Việt-
dc.contributor.authorNguyễn, Gia Tùng-
dc.date.accessioned2021-10-05T08:11:12Z-
dc.date.available2021-10-05T08:11:12Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV7770,7771/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65827-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của EDTA và acid citric lên chất lượng nước và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng nhằm làm cơ sở cho việc sử dụng hợp lý EDTA và acid citric trong nuôi tôm. Nghiên cứu gồm 2 thí nghiệm: thí nghiệm 1 gồm 4 nghiệm thức của EDTA ở các nồng độ 0, 5, 10 và 20 mg/L; thí nghiệm 2 gồm 4 nghiệm thức của acid citric ở các nồng độ 0, 1, 2 và 4 mg/L. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Nguồn nước được dùng trong thí nghiệm là nước lợ 15ppt được pha từ nước ót và nước máy. Các thí nghiệm được thực hiện trên bể kính 25L và tôm PL15 được thả với mật độ 100 con/bể.. Kết quả nghiên cứu cho thấy, EDTA và acid citric khả năng làm giảm pH, độ kiềm, độ cứng và hàm lượng ion Ca2+. EDTA có khả năng tăng hàm lượng TAN trong nước. Ở liều lượng xử lý như trên, EDTA và acid citric chưa ảnh hưởng đến tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm sau 15 ngày thí nghiệm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của edta và acidcitric lên c chất lượng nước và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
814.65 kBAdobe PDF
Your IP: 3.23.101.75


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.