Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65830
Nhan đề: | Ảnh hưởng sốc độ mặn và thức ăn lên khả năng sinh sản trứng nghỉ của luân trùng Brachionus angularis |
Tác giả: | Huỳnh, Thanh Tới Trần, Khang Hy |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2021 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện để tìm ra độ mặn và khẩu phần thức ăn thích hợp nhằm kích thích luân trùng Brachionus angularis sinh sản trứng nghỉ tốt nhất. Nghiên cứu được tiến hành trong phòng thí nghiệm (24 ± 2°C), mật độ ban đầu là 200 ct/mL và được cho ăn bằng tảo Chlorella sp. Thí nghiệm gồm 12 nghiệm thức với độ mặn là 0‰, 4‰ và 5‰ và 04 khẩu phần ăn gồm 60,000 tb/luân trùng/ngày (khẩu phần tiêu chuẩn), 40,000 tb/luân trùng/ngày, 20,000 tb/trùng/ngày và không cho ăn, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy, luân trùng sinh trưởng khá tốt ở độ mặn 0‰, trong khi đó mật độ giảm dần theo ngày ở độ mặn 4‰ và 5 ‰ so với mật độ cấy thả. Tổng trứng nghỉ đạt số lượng cao nhất ở nghiệm thức 0‰ thì ở khẩu phần ăn giảm 1/3 so với khẩu phần ăn tiêu chuẩn đạt cao nhất với số lượng là 627 trứng nghỉ/mL, trong khi đó ở độ mặn cao thì chỉ thu được 1-32 trứng nghỉ/mL. |
Mô tả: | 15tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65830 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 402.26 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.22.61.180 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.