Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65830
Nhan đề: Ảnh hưởng sốc độ mặn và thức ăn lên khả năng sinh sản trứng nghỉ của luân trùng Brachionus angularis
Tác giả: Huỳnh, Thanh Tới
Trần, Khang Hy
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện để tìm ra độ mặn và khẩu phần thức ăn thích hợp nhằm kích thích luân trùng Brachionus angularis sinh sản trứng nghỉ tốt nhất. Nghiên cứu được tiến hành trong phòng thí nghiệm (24 ± 2°C), mật độ ban đầu là 200 ct/mL và được cho ăn bằng tảo Chlorella sp. Thí nghiệm gồm 12 nghiệm thức với độ mặn là 0‰, 4‰ và 5‰ và 04 khẩu phần ăn gồm 60,000 tb/luân trùng/ngày (khẩu phần tiêu chuẩn), 40,000 tb/luân trùng/ngày, 20,000 tb/trùng/ngày và không cho ăn, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy, luân trùng sinh trưởng khá tốt ở độ mặn 0‰, trong khi đó mật độ giảm dần theo ngày ở độ mặn 4‰ và 5 ‰ so với mật độ cấy thả. Tổng trứng nghỉ đạt số lượng cao nhất ở nghiệm thức 0‰ thì ở khẩu phần ăn giảm 1/3 so với khẩu phần ăn tiêu chuẩn đạt cao nhất với số lượng là 627 trứng nghỉ/mL, trong khi đó ở độ mặn cao thì chỉ thu được 1-32 trứng nghỉ/mL.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65830
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
402.26 kBAdobe PDF
Your IP: 3.22.61.180


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.