Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65830
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Thanh Tới-
dc.contributor.authorTrần, Khang Hy-
dc.date.accessioned2021-10-05T08:33:18Z-
dc.date.available2021-10-05T08:33:18Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV7732,7733/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/65830-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện để tìm ra độ mặn và khẩu phần thức ăn thích hợp nhằm kích thích luân trùng Brachionus angularis sinh sản trứng nghỉ tốt nhất. Nghiên cứu được tiến hành trong phòng thí nghiệm (24 ± 2°C), mật độ ban đầu là 200 ct/mL và được cho ăn bằng tảo Chlorella sp. Thí nghiệm gồm 12 nghiệm thức với độ mặn là 0‰, 4‰ và 5‰ và 04 khẩu phần ăn gồm 60,000 tb/luân trùng/ngày (khẩu phần tiêu chuẩn), 40,000 tb/luân trùng/ngày, 20,000 tb/trùng/ngày và không cho ăn, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả cho thấy, luân trùng sinh trưởng khá tốt ở độ mặn 0‰, trong khi đó mật độ giảm dần theo ngày ở độ mặn 4‰ và 5 ‰ so với mật độ cấy thả. Tổng trứng nghỉ đạt số lượng cao nhất ở nghiệm thức 0‰ thì ở khẩu phần ăn giảm 1/3 so với khẩu phần ăn tiêu chuẩn đạt cao nhất với số lượng là 627 trứng nghỉ/mL, trong khi đó ở độ mặn cao thì chỉ thu được 1-32 trứng nghỉ/mL.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng sốc độ mặn và thức ăn lên khả năng sinh sản trứng nghỉ của luân trùng Brachionus angularisvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
402.26 kBAdobe PDF
Your IP: 3.17.154.65


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.