Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/66469
Title: Khả năng đồng phân hóa Linoleic acid của các chủng Lactobacillus spp. Phân lập từ hệ vi khuẩn đường ruột ở người Việt Nam
Authors: Trần, Xuân Thạch
Hà, Thị Thu
Vũ, Thị Hiền
Hoàng, Thế Hưng
Nguyễn, Thị Hoa
Lê, Thị Thu Hồng
Lưu, Đàm Ngọc Anh
Bùi, Văn Hướng
Lã, Thị Lan Anh
Đồng, Văn Quyền
Nguyễn, Thị Tuyết Nhung
Keywords: Cis-9
Irans-11 CLA
Lactobacillus
Linoleate isomcrase
Irans-10
Cữ-12 CLA
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tạp chí Công nghệ Sinh học;Số 18(3) .- Tr.445-453
Abstract: Linoleic acid liên hợp (conjugated linoleic acid - CLA) có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm chống ung thư, chống xơ vữa, chống tiểu đường, chống nhiễm trùng, giảm Cholesterol, chống oxy hóa, chống vi khuẩn, điều chế hệ miễn dịch và các đặc tính kích thích tăng trưởng. Ở người, CLA được sản xuất từ Linoleic acid (LA) bởi vi khuẩn đường ruột. Trong nghiên cứu này, mười chín chủng Lactobacillus (Lac.) phân lập từ vi khuẩn đường ruột của người đã được xác định khả năng chuyển hóa LA của chúng. Các vi khuẩn được nuôi trong môi trường MRS ở dạng lỏng, yếm khí có bổ sung 0,5 mg/mL LA. Hoạt tính đồng phân hóa LA của vi khuẩn trong môi trường MRS được xác định bằng sắc ký khí. Kết quả cho thấy, 4 trong số 19 chủng, bao gồm các chủng Lac.02, Lac.05, Lac.14 và Lac.16 có khả năng tạo ra khoảng 40-50 µg/mL CLA từ LA.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/66469
ISSN: 1811-4989
Appears in Collections:Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.05 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.94.236


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.