Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/66469
Nhan đề: Khả năng đồng phân hóa Linoleic acid của các chủng Lactobacillus spp. Phân lập từ hệ vi khuẩn đường ruột ở người Việt Nam
Tác giả: Trần, Xuân Thạch
Hà, Thị Thu
Vũ, Thị Hiền
Hoàng, Thế Hưng
Nguyễn, Thị Hoa
Lê, Thị Thu Hồng
Lưu, Đàm Ngọc Anh
Bùi, Văn Hướng
Lã, Thị Lan Anh
Đồng, Văn Quyền
Nguyễn, Thị Tuyết Nhung
Từ khoá: Cis-9
Irans-11 CLA
Lactobacillus
Linoleate isomcrase
Irans-10
Cữ-12 CLA
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Công nghệ Sinh học;Số 18(3) .- Tr.445-453
Tóm tắt: Linoleic acid liên hợp (conjugated linoleic acid - CLA) có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm chống ung thư, chống xơ vữa, chống tiểu đường, chống nhiễm trùng, giảm Cholesterol, chống oxy hóa, chống vi khuẩn, điều chế hệ miễn dịch và các đặc tính kích thích tăng trưởng. Ở người, CLA được sản xuất từ Linoleic acid (LA) bởi vi khuẩn đường ruột. Trong nghiên cứu này, mười chín chủng Lactobacillus (Lac.) phân lập từ vi khuẩn đường ruột của người đã được xác định khả năng chuyển hóa LA của chúng. Các vi khuẩn được nuôi trong môi trường MRS ở dạng lỏng, yếm khí có bổ sung 0,5 mg/mL LA. Hoạt tính đồng phân hóa LA của vi khuẩn trong môi trường MRS được xác định bằng sắc ký khí. Kết quả cho thấy, 4 trong số 19 chủng, bao gồm các chủng Lac.02, Lac.05, Lac.14 và Lac.16 có khả năng tạo ra khoảng 40-50 µg/mL CLA từ LA.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/66469
ISSN: 1811-4989
Bộ sưu tập: Công nghệ sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.05 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.5.216


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.