Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/66582
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorHồ, Thị Thương-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thơm-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Trà-
dc.contributor.authorTrịnh, Thái Vy-
dc.contributor.authorPhạm, Bích Ngọc-
dc.contributor.authorLê, Văn Sơn-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Bích Ngọc-
dc.contributor.authorChu, Hoàng Hà-
dc.date.accessioned2021-10-20T03:59:36Z-
dc.date.available2021-10-20T03:59:36Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1811-4989-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/66582-
dc.description.abstractBệnh vàng lá gân xanh hay còn gọi là HuangLongbing (HLB) được xem là một trong những bệnh hại nguy hiểm nhất trên cây ăn quả có múi. Bệnh làm hạn chế việc sản xuất cây ăn quả có múi ở khắp nơi trên thế giới. Phương pháp sản xuất kháng thể kháng protein Ompa của vi khuẩn Candidatus Liherihacter asiaticas (CLas) để phát hiện bệnh vàng lá gân xanh đang được xem là hướng nghiên cứu triển vọng. Trong nghiên cứu này, với mục đích sản xuất kháng thể đơn chuỗi kháng kháng nguyên Ompa của vi khuẩn CLas, đầu tiên, chúng tôi sử dụng thư viện kháng thể nanobody (single variablc domain, VMM) của Lạc Đà để sàng lọc các kháng thể đơn chuỗi VHH kháng kháng nguyên Ompa băng kỹ thuật bộc lộ phage M13 (phage-display).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Công nghệ Sinh học;Số 18(3) .- Tr.529-541-
dc.subjectBệnh vàng lá gân xanhvi_VN
dc.subjectKháng thể đơn chuỗi VHHvi_VN
dc.subjectThư viện Lạc Đàvi_VN
dc.subjectKỹ thuật phage-displayvi_VN
dc.subjectVi khuẩn Candidatus Liberihacter asiaticusvi_VN
dc.titleNghiên cứu tạo kháng thể đơn chuỗi đặc hiệu kháng nguyên Ompa của vi khuẩn gây bệnh vàng lá gân xanh trên cây có múivi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.76 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.117.52


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.