Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67405
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorVũ, Thanh Hồng-
dc.date.accessioned2021-10-27T08:38:15Z-
dc.date.available2021-10-27T08:38:15Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.issn1859-1922-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67405-
dc.description.abstractBài viết giới thiệu phương pháp tạo màu tự nhiên cho thực phẩm từ củ, quả thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Màu đỏ được tạo nên từ củ dền hay màu xanh lá được tạo thành từ lá dứa, rau chân vịt. Màu xanh lá từ cây cỏ rất dễ tìm và tiện dụng. Tuy niên, có một điều cần chú ý là chlorophyll trong lá cây có thể bị biến đổi bởi nhiệt độ, pH (môi trường acid), enzyme hoặc sự hiện diện của kim loại như sắt, đồng, nhôm. Khi đó, nhiều khả năng màu sắc sẽ không còn là màu xanh lá và tươi màu nữa mà thay vào đó sẽ bị xỉn mày hoặc chuyển thành màu xanh sáng, xám hoặc nâu.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Thuốc & Sức khỏe;Số 635+636 .- Tr.28-29-
dc.subjectThực phẩmvi_VN
dc.subjectMàu tự nhiênvi_VN
dc.titleTạo màu tự nhiên cho thực phẩmvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Thuốc và Sức khỏe

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.51 MBAdobe PDF
Your IP: 3.22.75.247


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.