Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67792
Nhan đề: | Giải pháp nâng cấp chuỗi giá trị cua biển tỉnh Cà Mau |
Tác giả: | Nguyễn, Hữu Tâm |
Từ khoá: | Chuỗi giá trị cua biển Sản xuất Phân phôi Tỉnh Cà Mau |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Kinh tế và Dự báo;Số 36 .- Tr.19-23 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu này được thực hiện thông qua cuộc khảo sát các chuyên gia và 407 tác nhân tham gia chuỗi giá trị cua biển tại 2 huyện Năm Căn và Ngọc Hiển của tỉnh Cà Mau. Kết quả nghiên cứu cho thấy, chuỗi giá trị hiện tại có 7 kênh phân phối sản phẩm cua biển chủ yếu là cua biển nguyên con tươi sống (chiếm 90,46%) và 1 kênh phân phối sản phẩm thịt cua (9,54%). Phân phối lợi ích giữa các tác nhân trong chuỗi hiện đang theo hướng có lợi cho người nuôi, cho cơ sở chế hiến. Tuy nhiên, vẫn có những điểm để cải thiện hiện trạng phân phối thu nhập này giữa các tác nhân theo hướng gia tăng lợi nhuận cho toàn chuỗi. Qua phân tích chuỗi giá trị hiện tại, ma trận SWOT, nghiên cứu đã đề xuất được 3 nhóm giải pháp cần thực hiện để gia tăng lợi nhuận của toàn chuỗi nói chung và cho người nuôi nói riêng. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67792 |
ISSN: | 0866-7120 |
Bộ sưu tập: | Kinh tế và Dự báo |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.1 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.223.170.253 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.