Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67823
Nhan đề: Nghiên cứu nuôi trồng chủng nấm hương ưa nhiệt (Lentinula platinedodes) phát hiện ở vườn quốc gia Cát Tiên
Tác giả: Phạm, Ngọc Dương
Nguyễn, Thị Anh
Từ khoá: Nấm Bạch Hương
Lentinula platinedodes
Nuôi trồng
Năm xuất bản: 2021
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên;Số 47 .- Tr.08-13
Tóm tắt: Nấm hương là một trong những loài nấm ăn phổ biết với giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên, việc nuôi trồng nấm hương ở nước ta không được phổ biến và sản lượng sản xuất cũng còn khá thấp do nấm hương là một loại nấm ôn đới. Trong nghiên cứu này, nấm hương được thu thập, thuần hóa, và trồng ở quy mô thử nghiệm. Giống nấm hương ưa nhiệt được thu thập tại vườn quốc gia Cát Tiên và nuôi trồng trên mùn cưa có bổ sung dinh dưỡng ở quy mô nhỏ nhằm xác định được công thức nuôi trồng thích hợp. Kết quả là giống nấm hương sau khi thuần hóa có tốc độ sinh trưởng nhanh hơn giống hoang dại và khoảng nhiệt độ nuôi trồng cũng rộng hơn (từ 18-36°C) so với chủng nấm hương ở Đà Lạt (18-30°C). Công thức CT10 là công thức tối ưu cho việc sản xuất meo giống. MTMC5 là công thức thích hợp nhất cho việc nuôi trồng. Với khả năng nuôi trồng quanh năm, chủng nấm hương mới này có tiềm năng rất lớn trong việc nuôi trồng tại Việt Nam.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67823
ISSN: 1859-4611
Bộ sưu tập: Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.76 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.158.134


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.