Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67862
Nhan đề: Nghiên cứu sự sinh trưởng, năng suất và chất lượng nấm Linh Chi (Ganoderma lucidum) trồng trên gỗ khúc keo Lá Tràm (Acacia auriculiformis)
Tác giả: Nguyễn, Thị Bích Hằng
Trần, Đình Chí
Hồ, Thị Trang
Chu, Kiều Oanh
Phan, Thị Ánh Nguyệt
Từ khoá: Nấm Linh Chi
Keo Lá Tràm
Năng suất
Acid Ganoderic A
Gỗ khúc
Năm xuất bản: 2021
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên;Số 47 .- Tr.29-33
Tóm tắt: Thí nghiệm tiến hành trên hai công thức khác nhau là mùn cưa cao su và khúc gỗ keo, bố trí theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên, lặp lại ba lần thí nghiệm. Kết quả chọn được nguyên liệu khúc gỗ keo lá tràm phối trộn với các chất phụ gia 5% cám gạo + 5% bột ngô + 1% bột nhẹ, rút ngắn thời gian sinh trưởng phát triển của nấm Linh Chi đỏ từ 13-19 ngày với năng suất đạt được là 55,23 g/bịch. Hàm lượng Acid Ganod- eric A trong nấm Linh Chi trồng trên cơ chất que gỗ keo và mùn cưa cao su lần lượt là 168,1 mg/100g và 894,6 mg/100g. Hàm lượng kim loại Cd trong mẫu nấm Linh Chi trồng trên gỗ keo và mùn cưa cao su đạt được lần lượt là 0,05 mg/kg và 0,019 mg/kg. Hàm lượng kim loại Pb trong mẫu nấm trồng trên gỗ keo và mùn cưa cao su lần lượt là 0,231 mg/kg và 0,294 mg/kg. Tất cả đều thấp hơn giới hạn cho phép của QCVN 8-2:2011/BYT về giới hạn kim loại nặng trong thực phẩm.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67862
ISSN: 1859-4611
Bộ sưu tập: Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.66 MBAdobe PDF
Your IP: 18.219.239.118


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.