Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67862
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Bích Hằng-
dc.contributor.authorTrần, Đình Chí-
dc.contributor.authorHồ, Thị Trang-
dc.contributor.authorChu, Kiều Oanh-
dc.contributor.authorPhan, Thị Ánh Nguyệt-
dc.date.accessioned2021-11-01T08:05:01Z-
dc.date.available2021-11-01T08:05:01Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.issn1859-4611-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67862-
dc.description.abstractThí nghiệm tiến hành trên hai công thức khác nhau là mùn cưa cao su và khúc gỗ keo, bố trí theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên, lặp lại ba lần thí nghiệm. Kết quả chọn được nguyên liệu khúc gỗ keo lá tràm phối trộn với các chất phụ gia 5% cám gạo + 5% bột ngô + 1% bột nhẹ, rút ngắn thời gian sinh trưởng phát triển của nấm Linh Chi đỏ từ 13-19 ngày với năng suất đạt được là 55,23 g/bịch. Hàm lượng Acid Ganod- eric A trong nấm Linh Chi trồng trên cơ chất que gỗ keo và mùn cưa cao su lần lượt là 168,1 mg/100g và 894,6 mg/100g. Hàm lượng kim loại Cd trong mẫu nấm Linh Chi trồng trên gỗ keo và mùn cưa cao su đạt được lần lượt là 0,05 mg/kg và 0,019 mg/kg. Hàm lượng kim loại Pb trong mẫu nấm trồng trên gỗ keo và mùn cưa cao su lần lượt là 0,231 mg/kg và 0,294 mg/kg. Tất cả đều thấp hơn giới hạn cho phép của QCVN 8-2:2011/BYT về giới hạn kim loại nặng trong thực phẩm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên;Số 47 .- Tr.29-33-
dc.subjectNấm Linh Chivi_VN
dc.subjectKeo Lá Tràmvi_VN
dc.subjectNăng suấtvi_VN
dc.subjectAcid Ganoderic Avi_VN
dc.subjectGỗ khúcvi_VN
dc.titleNghiên cứu sự sinh trưởng, năng suất và chất lượng nấm Linh Chi (Ganoderma lucidum) trồng trên gỗ khúc keo Lá Tràm (Acacia auriculiformis)vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.66 MBAdobe PDF
Your IP: 3.142.212.225


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.