Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67868
Nhan đề: Ảnh hưởng của đèn led đến nồng độ Polysaccharide và Cordyce-pin trên nấm Nhộng Trùng Thảo Cordyceps militaris
Tác giả: Đặng, Thị Mỵ
Nguyễn, Thị Thanh Hà
Nguyễn, Thị Hồng Thu
Nguyễn, Hữu Trí
Từ khoá: Polysaccharide
Cordycepin
Ảnh hưởng đèn LED
Cordyceps militaris
Năm xuất bản: 2021
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên;Số 47 .- Tr.52-57
Tóm tắt: Nghiên cứu được tiến hành để khảo sát ảnh hưởng của đèn LED (trắng, xanh dương, xanh lá, đỏ) đến sự phát triển và hàm lượng Polysaccharide và Cordycepin ở nấm dược liệu Cordyceps militaris. Ảnh hưởng của các loại đèn LED đến chiều cao quả thể giảm dần theo thứ tự: LED xanh lá (bước sóng 520 - 530 nm) là 5,5 0,6 cm, LED đỏ (bước sóng 625 - 630nm) là 5,4 0,2 cm, LED trắng là 5,2 0,4 cm, LED xanh dương (bước sóng 465-475 nm) 4,8 0,4 cm. Điều kiện tách chiết được xác định là 55°C trong 1,5 giờ, có kết hợp khuấy từ 350 vòng/phút và đánh sóng siêu âm 3 phút - công suất 60W, ly tâm 5.000 vòng/phút trong 10 phút. C. militaris có hàm lượng Polysaccharide cao nhất là ở ánh sáng LED đỏ (28,6 ± 0,2 mg/g) rồi đến ánh sáng xanh dương (23,7 ± 0,3 mg/g), xanh lá (21,5 ± 0,2 mg/g). Trong khi hàm lượng Polysaccharide ở ánh sáng LED trắng là thấp nhất (10,8 mg/g). Kết quả phân tích cho thấy nồng độ Cordycepin thu được cao nhất dưới điều kiện LED trắng 43,2 ± 0,3 mg/L, LED xanh lá 38,6 ± 0,5 mg/L, LED xanh dương 32,5 ± 0,2 mg/L, thấp nhất dưới điều kiện đèn LED đỏ 26,3 ± 0,6 mg/L.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67868
ISSN: 1859-4611
Bộ sưu tập: Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.86 MBAdobe PDF
Your IP: 18.217.228.195


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.