Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67868
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Đặng, Thị Mỵ | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Thanh Hà | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Hồng Thu | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Hữu Trí | - |
dc.date.accessioned | 2021-11-01T08:22:12Z | - |
dc.date.available | 2021-11-01T08:22:12Z | - |
dc.date.issued | 2021 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4611 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/67868 | - |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được tiến hành để khảo sát ảnh hưởng của đèn LED (trắng, xanh dương, xanh lá, đỏ) đến sự phát triển và hàm lượng Polysaccharide và Cordycepin ở nấm dược liệu Cordyceps militaris. Ảnh hưởng của các loại đèn LED đến chiều cao quả thể giảm dần theo thứ tự: LED xanh lá (bước sóng 520 - 530 nm) là 5,5 0,6 cm, LED đỏ (bước sóng 625 - 630nm) là 5,4 0,2 cm, LED trắng là 5,2 0,4 cm, LED xanh dương (bước sóng 465-475 nm) 4,8 0,4 cm. Điều kiện tách chiết được xác định là 55°C trong 1,5 giờ, có kết hợp khuấy từ 350 vòng/phút và đánh sóng siêu âm 3 phút - công suất 60W, ly tâm 5.000 vòng/phút trong 10 phút. C. militaris có hàm lượng Polysaccharide cao nhất là ở ánh sáng LED đỏ (28,6 ± 0,2 mg/g) rồi đến ánh sáng xanh dương (23,7 ± 0,3 mg/g), xanh lá (21,5 ± 0,2 mg/g). Trong khi hàm lượng Polysaccharide ở ánh sáng LED trắng là thấp nhất (10,8 mg/g). Kết quả phân tích cho thấy nồng độ Cordycepin thu được cao nhất dưới điều kiện LED trắng 43,2 ± 0,3 mg/L, LED xanh lá 38,6 ± 0,5 mg/L, LED xanh dương 32,5 ± 0,2 mg/L, thấp nhất dưới điều kiện đèn LED đỏ 26,3 ± 0,6 mg/L. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên;Số 47 .- Tr.52-57 | - |
dc.subject | Polysaccharide | vi_VN |
dc.subject | Cordycepin | vi_VN |
dc.subject | Ảnh hưởng đèn LED | vi_VN |
dc.subject | Cordyceps militaris | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của đèn led đến nồng độ Polysaccharide và Cordyce-pin trên nấm Nhộng Trùng Thảo Cordyceps militaris | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học Trường Đại học Tây Nguyên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.86 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.99.221 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.